Thứ Năm, 26/03/2026 17:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lật thuyền chở 60 người ngoài khơi Liban

(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng trong khi gần 50 người khác được giải cứu khi một thuyền chở người di cư bị lật ngoài khơi Liban trong thảm kịch mới nhất liên quan đến người di cư ở quốc gia đang chìm trong khủng hoảng này.

Theo truyền thông Liban, con tàu trên gặp nạn vào tối 23/4 ở gần thành phố cảng Tripoli, điểm xuất phát của ngày càng nhiều người cố tìm lối thoát bằng đường biển. Trong một thông báo, quân đội Liban cho biết lực lượng hải quân đã cứu được 48 người. Chưa rõ về quốc tịch những người di cư này cũng như số người còn mất tích. Nguyên nhân lật thuyền được cho là do chở quá tải và mực nước cao. Một đối tượng đã bị bắt vì tình nghi liên quan đến hoạt động đưa người vượt biên trái phép.

Liban đang rơi vào một cuộc khủng hoảng tài chính chưa từng có, với đồng nội tệ mất hơn 90% giá trị và đa số người dân sống dưới chuẩn đói nghèo. Tình trạng này càng làm tăng số người tìm cách vượt biên bằng đường biển để đến châu Âu, cùng với người tị nạn Syria và Palestine.

Nhật Bản cam kết tăng sức mạnh quốc phòng

Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi đã cam kết tăng cường sức mạnh quốc phòng và phối hợp chặt chẽ với Mỹ nhằm duy trì an ninh ở khu vực. Tuyên bố trên được Ngoại trưởng Nhật Bản đưa ra khi cùng đại sứ Mỹ tại Nhật Bản lên tàu sân bay Abraham Lincoln của Hải quân Mỹ sau khi tàu này tham gia tập trận ở vùng biển gần Nhật Bản hồi đầu tháng này.

Ngoại trưởng Hayashi cho biết, các hoạt động của tàu Abraham Lincoln trong khu vực thể hiện quyết tâm của Mỹ hiện thực hóa một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Nhóm tác chiến tàu sân bay Abraham Lincoln của Hải quân Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận chung kéo dài 10 ngày, với sự tham gia của các tàu và máy bay chiến đấu của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản ở biển Nhật Bản và biển Hoa Đông.

Tin mới nhất

Ổ nhóm tội phạm chôn giấu hêrôin trong vườn nhà

Ổ nhóm tội phạm chôn giấu hêrôin trong vườn nhà

Pháp luật 26/03/2026

(ANTV) - Chôn giấu hêrôin trong vườn nhà để qua mắt lực lượng chức năng, nhưng thủ đoạn tinh vi này đã không thể qua được các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng công an. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lầu Mí Páo (sinh năm 1977), Sùng Thị Giàng (sinh năm 1997) cùng trú tại tỉnh Tuyên Quang và Hoàng Văn Cao (sinh năm 1991, trú tại tỉnh Cao Bằng) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Cảnh giác chiêu trò "cào vé online trúng thưởng"

Cảnh giác chiêu trò "cào vé online trúng thưởng"

Pháp luật 26/03/2026

(ANTV) - Một cú chạm tay trên livestream, “trúng” hơn 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, phía sau lại là cái bẫy lừa đảo tinh vi. Công an xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An) vừa kịp thời ngăn chặn một vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội với chiêu trò “cào vé online trúng thưởng”.

Bẫy livestream

Bẫy livestream

Pháp luật 26/03/2026

(ANTV) - Trên mạng xã hội Facebook, thời gian gần đây liên tiếp xuất hiện các phiên livestream đánh bạc trực tuyến xuất hiện với những lời mời gọi hấp dẫn. Người chơi không cần trực tiếp, chỉ cần chuyển tiền để nhà cái "chơi hộ". Để tạo lòng tin, các đối tượng này đưa ra những cam kết phi lý như: tỷ lệ thắng tuyệt đối 100%, hay chỉ cần chuyển tiền là thắng gấp 10 lần vốn. Tuy nhiên, đằng sau những lời hứa hẹn ấy thực chất là một cái bẫy.

Đan Mạch bắt đầu đàm phán thành lập chính phủ mới

Đan Mạch bắt đầu đàm phán thành lập chính phủ mới

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Thủ tướng Mette Frederiksen vừa chính thức đệ đơn từ chức lên Nhà vua Frederik X, mở đường cho quá trình thành lập chính phủ mới. Buổi gặp diễn ra tại cung điện Amalienborg Palace, nơi bà Frederiksen báo cáo kết quả bầu cử Quốc hội ngày 24/3 và đề nghị các đảng trình bày quan điểm về việc thành lập chính phủ.

 Iran phản đối đề xuất của Mỹ về ngừng bắn

Iran phản đối đề xuất của Mỹ về ngừng bắn

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Hy vọng về một lối thoát cho cuộc xung đột tại Trung Đông tiếp tục vấp phải rào cản lớn. Iran ngày 25/3, đã chính thức bác bỏ đề xuất ngừng bắn của Mỹ, đồng thời đưa ra những điều kiện cứng rắn liên quan đến quyền kiểm soát tuyến hàng hải huyết mạch qua eo biển Hormuz.

Câu lạc bộ “la hét”: Giải tỏa căng thẳng bằng âm thanh

Câu lạc bộ “la hét”: Giải tỏa căng thẳng bằng âm thanh

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh áp lực cuộc sống ngày càng gia tăng, các vấn đề về sức khỏe tinh thần đang trở thành mối quan tâm lớn trên toàn cầu. Tại Mỹ, một xu hướng mới đang thu hút sự chú ý, nơi người tham gia… cùng nhau hét lớn giữa không gian công cộng để giải tỏa căng thẳng. Liệu việc “la hét” có thực sự giúp cải thiện sức khỏe tinh thần hay chỉ là một trào lưu nhất thời ?

Điểm nóng an ninh trật tự 24h qua

Điểm nóng an ninh trật tự 24h qua

Điểm tin 26/03/2026

(ANTV) - Cựu hiệu trưởng trường THCS Ba Đình, Hà Nội bị đề nghị từ 4 - 5 năm tù; An Giang: Bắt đối tượng mua bán trái phép hoá đơn, chứng từ; Sơn La: Triệt phá đường dây vận chuyển trái phép 60.000 viên hồng phiến ... là điểm nóng an ninh trật tự 24h qua.

Những người hùng giữa đời thường

Những người hùng giữa đời thường

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Vừa qua, câu chuyện về những người dân dũng cảm lao vào đám cháy tại phường Hoàng Mai, Hà Nội để cứu người đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Giữa thời khắc nguy hiểm, khi ngọn lửa và khói độc bao trùm, những con người bình dị đã không ngần ngại đối mặt với hiểm nguy để giành giật sự sống cho người khác.

Xem thêm