Doanh nghiệp xuất khẩu lo rủi ro từ tình hình Trung Đông
(ANTV) - Xung đột leo thang tại Trung Đông đang khiến nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lo đứt gãy chuỗi cung ứng, cước vận tải tăng vọt và rủi ro hỏng nông sản tươi.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng trong khi gần 50 người khác được giải cứu khi một thuyền chở người di cư bị lật ngoài khơi Liban trong thảm kịch mới nhất liên quan đến người di cư ở quốc gia đang chìm trong khủng hoảng này.
Theo truyền thông Liban, con tàu trên gặp nạn vào tối 23/4 ở gần thành phố cảng Tripoli, điểm xuất phát của ngày càng nhiều người cố tìm lối thoát bằng đường biển. Trong một thông báo, quân đội Liban cho biết lực lượng hải quân đã cứu được 48 người. Chưa rõ về quốc tịch những người di cư này cũng như số người còn mất tích. Nguyên nhân lật thuyền được cho là do chở quá tải và mực nước cao. Một đối tượng đã bị bắt vì tình nghi liên quan đến hoạt động đưa người vượt biên trái phép.
Liban đang rơi vào một cuộc khủng hoảng tài chính chưa từng có, với đồng nội tệ mất hơn 90% giá trị và đa số người dân sống dưới chuẩn đói nghèo. Tình trạng này càng làm tăng số người tìm cách vượt biên bằng đường biển để đến châu Âu, cùng với người tị nạn Syria và Palestine.
Nhật Bản cam kết tăng sức mạnh quốc phòng
Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi đã cam kết tăng cường sức mạnh quốc phòng và phối hợp chặt chẽ với Mỹ nhằm duy trì an ninh ở khu vực. Tuyên bố trên được Ngoại trưởng Nhật Bản đưa ra khi cùng đại sứ Mỹ tại Nhật Bản lên tàu sân bay Abraham Lincoln của Hải quân Mỹ sau khi tàu này tham gia tập trận ở vùng biển gần Nhật Bản hồi đầu tháng này.
Ngoại trưởng Hayashi cho biết, các hoạt động của tàu Abraham Lincoln trong khu vực thể hiện quyết tâm của Mỹ hiện thực hóa một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Nhóm tác chiến tàu sân bay Abraham Lincoln của Hải quân Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận chung kéo dài 10 ngày, với sự tham gia của các tàu và máy bay chiến đấu của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản ở biển Nhật Bản và biển Hoa Đông.
(ANTV) - Xung đột leo thang tại Trung Đông đang khiến nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lo đứt gãy chuỗi cung ứng, cước vận tải tăng vọt và rủi ro hỏng nông sản tươi.
(ANTV) - Cục Hải quan vừa ban hành Thông báo số 174 gửi các Chi cục Hải quan khu vực về việc đồng bộ bộ mã đơn vị hải quan nhằm phục vụ mô hình thông quan tập trung và theo dõi thu ngân sách nhà nước theo địa bàn hành chính cấp tỉnh.
(ANTV) - Tình hình chiến sự tại Trung Đông đang gây sức ép trực tiếp lên hàng không và du lịch quốc tế. Không phận một số quốc gia bị hạn chế hoặc đóng cửa, nhiều chuyến bay quá cảnh qua Dubai, Abu Dhabi... thay đổi giờ khai thác, hoặc hủy chuyến. Trước diễn biến này, nhiều doanh nghiệp du lịch Việt Nam đã chủ động kích hoạt các kịch bản ứng phó, ưu tiên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách.
(ANTV) - Nhà ở xã hội là chính sách an sinh giàu ý nghĩa nhân văn dành cho người thu nhập thấp và người lao động. Tuy nhiên, khi nhu cầu tăng cao trong khi nguồn cung còn hạn chế, một số khâu xét duyệt, quản lý đã bộc lộ những bất cập, tiềm ẩn nguy cơ bị lợi dụng. Vì vậy, năm 2026, bên cạnh việc phát triển thêm nguồn cung, yêu cầu quan trọng là siết chặt quy trình từ tiếp nhận hồ sơ, xác định đúng đối tượng đến tăng cường hậu kiểm, nhằm bảo đảm chính sách thực sự đến đúng người, đúng mục tiêu.
(ANTV) - Sau những ngày sum vầy đón Tết, nhịp sống nơi phên dậu phía Bắc đã rộn ràng trở lại. Tại các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn, từng đoàn xe container chở đầy nông sản nối dài trong nắng sớm, mang theo kỳ vọng về một năm giao thương thuận lợi.
(ANTV) - Ngày 3/3, xung đột giữa Iran và Mỹ - Israel đã bước sang ngày thứ 4 và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tehran mở rộng các đòn đáp trả trên toàn khu vực Vùng Vịnh, trong khi Washington và Tel Aviv đẩy mạnh chiến dịch quân sự nhằm vào hạ tầng hạt nhân và tên lửa của Iran, làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột kéo dài và khó kiểm soát.
(ANTV) - Xung đột leo thang tại Trung Đông khiến hơn 13.000 chuyến bay bị hủy, buộc nhiều nước triển khai kế hoạch sơ tán công dân khi không phận khu vực vẫn đóng cửa diện rộng.
(ANTV) - Ngày 3/3, Đoàn kiểm tra, giám sát số 17 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên.
(ANTV) - Chiều ngày 3/3, Đoàn kiểm tra, giám sát số 17 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do Đại tướng Lương Tam Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh.
(ANTV) - Chiều ngày 3/3, Đoàn công tác của Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an TW, Bộ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Công an tỉnh Quảng Ninh. Tham gia Đoàn công tác có Đồng chí Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Đồng chí Trần Văn Phúc, Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra TW cùng lãnh đạo một số cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an.