Thứ Bảy, 20/12/2025 11:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lễ hội ánh sáng Battersea đón Tết Nguyên đán ở thủ đô London

(ANTV) - Tại Anh, để chào đón năm mới Nhâm Dần, một con hổ giấy khổng lồ lấy cảm hứng từ đèn lồng đã được dựng lên ngay bên ngoài Nhà máy điện Battersea đã ngừng hoạt động ở thủ đô London. Hiện nhà máy này đã được chuyển đổi mục đích sử dụng để trở thành tổ hợp giải trí, và là 1 trong những địa điểm tham quan ưa thích tại London.

Con hổ giấy khổng lồ được dựng lên bằng kỹ thuật gấp đèn lồng truyền thống kết hợp công nghệ ánh sáng đã thu hút sự chú ý đặc biệt của khách tham quan. Đây là 1 trong hàng loạt tác phẩm vừa mang nét đẹp truyền thống Á Đông, song cũng không kém phần hiện đại, được trưng bày trong khuôn khổ Lễ hội ánh sáng Battersea.

Trong số những tác phẩm được trưng bày ở Battersea, có thể kể đến màn hình cỡ lớn được ghép từ 1.200 màn hình nhỏ với khả năng nhận biết chuyển động của du khách để hiện thị lên màn hình. Hay ngôi nhà được làm bằng kính urani có khả năng phát xạ màu xanh huyền ảo dưới đèn cực tím.

Lễ hội ánh sáng tại Battersea năm nay sẽ kết thúc vào ngày 27/2.

 Vào 19h hôm nay (4/2, theo giờ Việt Nam), Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ chính thức khai mạc tại sân vận động “Tổ chim”. Ban tổ chức tuyên bố sẽ đảm bảo một kỳ Thế vận hội “đơn giản, an toàn và lộng lẫy” trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ tham dự lễ khai mạc và tiệc chiêu đãi cùng ít nhất 32 nguyên thủ nước ngoài, người đứng đầu chính phủ, thành viên hoàng gia và lãnh đạo các tổ chức quốc tế.

Trước đó, ngày 2/2, màn rước đuốc Olympic đã diễn ra ở thủ đô Bắc Kinh với sự tham dự của hơn 1000 người.

Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 sẽ kéo dài đến ngày 20/2. Thế vận hội cho người khuyết tật Paralympic sẽ khai mạc ngày 4/3 và bế mạc sau đó 10 ngày.

Tin mới nhất

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.

Australia siết chặt kiểm soát súng

Australia siết chặt kiểm soát súng

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Hôm 19/12, Chính phủ Australia chính thức công bố chương trình thu hồi súng trên phạm vi toàn quốc, nhằm siết chặt kiểm soát vũ khí sau thảm kịch xả súng nhằm vào sự kiện mừng lễ Hanukkah của cộng đồng Do Thái tại bãi biển Bondi, thành phố Sydney, khiến 15 người thiệt mạng.

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề "Công tác giáo dục quốc phòng - an ninh của lực lượng Công an nhân dân: Thực trạng và định hướng phát triển đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 15/12 vừa qua, Nghị định 282/2025 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội chính thức có hiệu lực với nhiều quy định mới. Thời gian đầu áp dụng, lực lượng công an đã đến từng khu trọ, khách sạn trên địa bàn để tuyên truyền, hướng dẫn đại diện các cơ sở lưu trú nắm rõ quy định mới và thực hiện nghiêm. Ghi nhận tại Tp. Hồ Chí Minh.

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tổ chức lễ ra mắt chương trình “Xây Tết 2026” với chủ đề “Cảm ơn người bảo vệ hạnh phúc”.

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổng kết công tác năm 2025

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổng kết công tác năm 2025

Chính trị 20/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Xem thêm