Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 03:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 6, 30/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội bia Oktoberfest chính thức trở lại

(ANTV) - Lễ hội bia Oktoberfest ở thành phố Munich thuộc bang Bayern của Đức – lễ hội bia lớn nhất thế giới, đã khai mạc đêm 17/9 sau 2 năm gián đoạn vì dịch COVID-19. Đây là sự kiện được mong chờ nhất đối với hàng trăm hãng bia cùng nhiều nhà hàng, quán nướng tại Đức.

Theo ban tổ chức, thời gian mở cửa năm nay sẽ kéo dài hơn những năm trước và giá một cốc bia dao động từ 12,6-13,8 euro/lít, tăng khoảng 15% so thời điểm trước đại dịch COVID-19. Ngoài sự tham gia của hơn 500 nhãn hiệu bia, các món ăn đặc trưng của vùng Bayern, như xúc xích gan, dạ dày lợn, da lợn quay giòn,; bò nướng hoặc thịt nai om sẽ được bán kèm.

Lễ hội bia năm nay diễn ra từ ngày 17/9 đến ngày Quốc khánh của Đức 3/10 mà không còn bất kỳ hạn chế nào liên quan đến đại dịch COVID-19. Trước đại dịch, Oktoberfest thu hút khoảng 6 triệu lượt khách mỗi năm. Ngoài bia và đồ ăn, du khách có thể thưởng thức các cuộc diễu hành đầy màu sắc, cũng như tham gia vui chơi tại lễ hội hơn 200 năm tuổi này.

Mô tô bay đầu tiên tại triển lãm xe hơi Detroit

Một công ty khởi nghiệp Nhật Bản đã thiết kế một chiếc môtô bay tốc độ cao, sản phẩm vừa được ra mắt tại triển lãm xe hơi Detroit, Mỹ.

Mô tô bay này là sản phẩm của một công ty khởi nghiệp Nhật Bản. Phương tiện này có thể bay trong 40 phút và đạt tốc độ cao nhất gần 100 km/giờ.

Nhà phát triển cho biết đang lên kế hoạch để bán một phiên bản nhỏ hơn của chiếc mô tô bay tại Mỹ vào năm tới với mức giá dự kiến là gần 800 nghìn USD, đồng thời đặt mục tiêu giảm chi phí xuống còn 50 nghìn USD cho một mẫu nhỏ hơn chạy bằng điện vào năm 2025.

Công ty cũng cho biết thêm, họ muốn sản xuất hàng loạt xe mô tô bay sử dụng điện cho môi trường đô thị và thậm chí để ứng phó với thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Thăm dò khán giả