Thứ Ba, 20/01/2026 23:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lễ hội bia Oktoberfest chính thức trở lại

(ANTV) - Lễ hội bia Oktoberfest ở thành phố Munich thuộc bang Bayern của Đức – lễ hội bia lớn nhất thế giới, đã khai mạc đêm 17/9 sau 2 năm gián đoạn vì dịch COVID-19. Đây là sự kiện được mong chờ nhất đối với hàng trăm hãng bia cùng nhiều nhà hàng, quán nướng tại Đức.

Theo ban tổ chức, thời gian mở cửa năm nay sẽ kéo dài hơn những năm trước và giá một cốc bia dao động từ 12,6-13,8 euro/lít, tăng khoảng 15% so thời điểm trước đại dịch COVID-19. Ngoài sự tham gia của hơn 500 nhãn hiệu bia, các món ăn đặc trưng của vùng Bayern, như xúc xích gan, dạ dày lợn, da lợn quay giòn,; bò nướng hoặc thịt nai om sẽ được bán kèm.

Lễ hội bia năm nay diễn ra từ ngày 17/9 đến ngày Quốc khánh của Đức 3/10 mà không còn bất kỳ hạn chế nào liên quan đến đại dịch COVID-19. Trước đại dịch, Oktoberfest thu hút khoảng 6 triệu lượt khách mỗi năm. Ngoài bia và đồ ăn, du khách có thể thưởng thức các cuộc diễu hành đầy màu sắc, cũng như tham gia vui chơi tại lễ hội hơn 200 năm tuổi này.

Mô tô bay đầu tiên tại triển lãm xe hơi Detroit

Một công ty khởi nghiệp Nhật Bản đã thiết kế một chiếc môtô bay tốc độ cao, sản phẩm vừa được ra mắt tại triển lãm xe hơi Detroit, Mỹ.

Mô tô bay này là sản phẩm của một công ty khởi nghiệp Nhật Bản. Phương tiện này có thể bay trong 40 phút và đạt tốc độ cao nhất gần 100 km/giờ.

Nhà phát triển cho biết đang lên kế hoạch để bán một phiên bản nhỏ hơn của chiếc mô tô bay tại Mỹ vào năm tới với mức giá dự kiến là gần 800 nghìn USD, đồng thời đặt mục tiêu giảm chi phí xuống còn 50 nghìn USD cho một mẫu nhỏ hơn chạy bằng điện vào năm 2025.

Công ty cũng cho biết thêm, họ muốn sản xuất hàng loạt xe mô tô bay sử dụng điện cho môi trường đô thị và thậm chí để ứng phó với thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Tin mới nhất

Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương đóng góp vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội Đảng XIV

Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương đóng góp vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội Đảng XIV

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Trong chương trình làm việc của Đại hội, chiều nay 20/1, các đại biểu tiến hành thảo luận tại Đoàn về Dự thảo các văn kiện trình Đại hội. Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì thảo luận, đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết vào công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.

Vinh dự và tự hào được bảo vệ Đại hội Đảng

Vinh dự và tự hào được bảo vệ Đại hội Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Bộ Công an xác định bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV là công tác trọng tâm của toàn lực lượng, được thực hiện ở mức độ cao nhất, mục tiêu xuyên suốt là bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào, dù là nhỏ nhất không chỉ ở nơi diễn ra Đại hội mà trên phạm vi cả nước. Mỗi cán bộ chiến sĩ công an nhân dân (CAND) đều xác định rõ niềm vinh dự khi được góp phần vào thành công của Đại hội.

Các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và kiều bào ta gửi điện mừng Đại hội Đảng XIV

Các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và kiều bào ta gửi điện mừng Đại hội Đảng XIV

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Trong những ngày toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta chào đón sự kiện chính trị trọng đại - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế, hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài liên tục gửi thư, điện chúc mừng Đại hội, bày tỏ tình cảm hữu nghị, hợp tác và thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam.

Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng

Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn và trật tự giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Công an thành phố Hà Nội vừa ban hành thông báo điều chỉnh phương án phân luồng giao thông trên địa bàn Thủ đô, áp dụng trong những ngày diễn ra Đại hội.

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.

Xem thêm