Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 02:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 4, 21/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội diều khổng lồ 2022 ở Đức

(ANTV) - Lễ hội Diều quốc tế lần thứ 9 đã khai mạc tại Berlin với hàng chục con diều khổng lồ. Nhiều người vô cùng thích thú khi chiêm ngưỡng các hình thù độc đáo quay trở lại trên bầu trời của thủ đô nước Đức, sau hai năm lỡ hẹn vì đại dịch.

Lễ hội năm nay được tổ chức tại một công viên rộng 200.000m2 với hơn 80 người tham gia thả diều. Phần lớn là những nhà vô địch tại các cuộc thi diều quốc tế. Theo đúng yêu cầu, diều tham dự phải có kích thước ngoại cỡ.

Năm nay, có những con diều dài tới 50m với màu sắc tươi vui và hình thù đa dạng. Du khách tới tham quan cuộc thi cũng được cung cấp những thông tin thú vị về diều, tự tay làm diều và thưởng thức các tiết mục nghệ thuật khác. Vào cuối ngày, tại phiên bế mạc du khách còn được chiêm ngưỡng một màn trình diễn pháo hoa ngắn.

 

Thí điểm mô hình làm việc 4 ngày/tuần ở Anh

Đã có hơn 70 tổ chức và doanh nghiệp tại Anh tham gia thí điểm trong thời gian 6 tháng, bắt đầu từ tháng 6, mô hình làm việc chỉ 4 ngày/tuần nhưng vẫn trả lương tương tự cho nhân viên làm việc 5 ngày/tuần. Mô hình này được đánh giá là tương đối thành công, dù quá trình chuyển đổi đôi lúc còn chưa suôn sẻ.

Kết quả khảo sát do tổ chức 4 Day Week Global phối hợp với các nhóm nghiên cứu Đại học Cambridge và Oxford thực hiện, cho thấy 88% trong hơn 3.300 nhân viên tham gia thí điểm đều nhất trí rằng mô hình làm việc 4 ngày/tuần hoạt động tốt và năng suất kinh doanh đã được cải thiện đáng kể so với mô hình làm việc truyền thống.

Bên cạnh đó, mô hình mới còn giúp người lao động cân bằng cuộc sống tốt hơn cả về thể chất và tinh thần. Dự kiến trong thời gian tới, nghiên cứu sẽ đánh giá tác động của mô hình làm việc mới lên năng suất lao động, bình đẳng giới, môi trường làm việc cũng như sức khỏe người lao động. Đến cuối tháng 11, các tổ chức và doanh nghiệp sẽ tự quyết định xem liệu có tiếp tục áp dụng mô hình mới hay không.

 

Thăm dò khán giả