Thứ Hai, 02/10/2023 15:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lễ trao giải Oscar 2022

(ANTV) - Lễ trao giải Oscar 2022, một trong các sự kiện điện ảnh nổi tiếng và uy tín nhất thế giới, đã chính thức khép lại với chiến thắng thuyết phục của bộ phim Dune và CODA. Trong đó, Dune giành chiến thắng tại 6 hạng mục trong tổng cộng 10 đề cử tại lễ trao giải năm nay. CODA giành ba trong tổng cộng ba đề cử của Oscar 2022.

Giải thưởng quan trọng nhất, phim hay nhất Oscar 2022 đã thuộc về “CODA”, bên cạnh đó “CODA”còn nhận được kịch bản chuyển thể xuất sắc và phim hay nhất. Tác phẩm cũng trở thành dự án trực tuyến đầu tiên chiến thắng tại hạng mục phim hay nhất tại Oscar.

Sau nhiều năm chờ đợi, tài tử Will Smith cũng đã giành được tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp. Anh chiến thắng tại hạng mục "Nam diễn viên chính xuất sắc" nhất cho vai chính trong bộ phim "King Richard".

Nữ minh tinh Jessica Chastain đã được nhận được giải thưởng “Nữ diễn viên chính xuất sắc” nhất Oscar 2022 với tác phẩm "The Eyes of Tammy Faye".

Tác phẩm Belfast của Kenneth Branagh đã giành chiến thắng trong hạng mục Kịch bản gốc hay nhất.

Đạo diễn Zack Snyder đã chiếm trọn trái tim của người yêu phim khi giành luôn cả hai giải do khán giả bình chọn. Theo đó  Justice League đã giành được bộ phim được khán giả yêu thích nhất và khoảnh khắc ấn tượng nhất.

Hạng mục phim tài liệu hay nhất Oscar năm nay đã trao cho "Summer of Soul". Phim là tác phẩm của đạo diễn Ahmir Thompson xoay quanh lễ hội văn hoá Harlem năm 1969 nhằm tôn vinh cộng đồng người Mỹ gốc Phi. "No Time to Die" nằm trong tập phim mới nhất về điệp viên 007, "No Time to Die" do do Billie Eilish và Finneas O'Connell sáng tác đã nhận giải Ca khúc trong phim hay nhất tại Oscar 2022.

Một trong bốn hạng mục quan trọng của Oscar 2022, giải thưởng đạo diễn xuất sắc nhất đã được trao cho nữ đạo diễn Jane Campion, đạo diễn của phim "The Power of the Dog".

Tin mới nhất

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Loại hình xe đưa đón học sinh ngày càng trở thành loại hình vận tải hành khách thiết yếu, đặc biệt là tại các đô thị lớn, với số lượng tăng nhanh trong 1 vài năm trở lại đây. Thế nhưng, thực tế thì theo Luật Giao thông đường bộ hiện hành, vẫn chưa có những quy định cụ thể và rõ ràng, cũng như chưa định nghĩa thế nào là xe đưa đón học sinh.

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Từ tin báo của quần chúng nhân dân, đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Krông Pắc, tỉnh Đ Lắk vừa nhanh chóng xác minh, làm rõ 1 nhóm chạy xe mô tô độ chế gây mất an toàn giao thông trên địa bàn. Đặc biệt trong đó có 2 em học sinh trung học phổ thông.

Thủ đoạn tinh vi của tệ nạn cờ bạc

Thủ đoạn tinh vi của tệ nạn cờ bạc

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Bên cạnh những loại hình cờ bạc như xóc đĩa, bài lá, 3 cây, liêng, lô đề… thì xuất hiện tình trạng đánh bạc trên không gian mạng; từ cờ bạc phát sinh các loại tội phạm khác như cho vay lãi nặng, đòi nợ thuê, trộm cắp, cướp giật, lừa đảo…

Xem thêm