Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 18:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 4, 19/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ kêu gọi các phe phái chính trị tại Libya tổ chức bầu cử sớm

(ANTV) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi các phe phái chính trị tại Libya làm việc cùng nhau để tổ chức các cuộc bầu cử toàn diện và đáng tin cậy càng sớm càng tốt, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải rút tất cả các lực lượng nước ngoài và lính đánh thuê ra khỏi lãnh thổ Libya.

Trong một báo cáo trình Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, ông Tổng Thư ký Liên hợp quốc cho biết, tất cả các bên liên quan ở Libya phải cam kết tập trung vào công tác tổ chức các cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội tự do, công bằng, toàn diện và đáng tin cậy càng sớm càng tốt.

Tổng thư ký Guterres nhấn mạnh sự cần thiết phải tạo các điều kiện chính trị và an ninh cần thiết để tổ chức các cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội càng sớm càng tốt, đồng thời kêu gọi các bên hành động phù hợp với luật pháp Libya để tổ chức các bầu cử trong một môi trường an toàn và hòa bình, với sự tham gia đầy đủ và bình đẳng của phụ nữ và thanh niên.

Ông Guterres cũng lưu ý rằng sự cạnh tranh giữa các nhóm vũ trang nhằm giành quyền kiểm soát lãnh thổ đã tiếp tục ảnh hưởng đến tình hình an ninh ở Tripoli và các thành phố ở khu vực Tây Bắc Libya.

BT
Thăm dò khán giả