Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 11:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Thứ 3, 26/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

LHQ nỗ lực thúc đẩy ngăn chặn xung đột ở Ukraine

(ANTV) - Liên Hợp quốc đang tiếp tục các nỗ lực ngoại giao thúc đẩy ngăn chặn xung đột ở Ukraine. Tổng Thư ký (TTK) Liên hợp quốc Antonio Guterres vừa kết thúc chuyến thăm đến Thổ Nhĩ Kỳ và dự kiến sẽ đến Nga và Ukraine để hội đàm với các nhà lãnh đạo 2 nước về các vấn đề ngừng bắn cũng như hỗ trợ nhân đạo cho người dân Ukraine.

Dự kiến trong ngày 26/4, TTK Guterres sẽ đến Moskva và có cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cùng Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Sau đó ngày 28/4, ông Guterres sẽ đến Ukraine và có cuộc họp với Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba, cũng như hội đàm với Tổng thống Volodymyr Zelensky.

TTK LHQ từ lâu đã bày tỏ mong muốn đến thăm thủ đô của Nga và Ukraine. Chỉ vài ngày sau khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraine, ông Guterres thừa nhận trách nhiệm của LHQ việc không ngăn chặn được các hành động thù địch, đồng thời kêu gọi Moscow và Kiev giải quyết cuộc khủng hoảng thông qua ngoại giao.

Trước đó, tại Thổ Nhĩ Kỳ, TTK LHQ đã có cuộc gặp với Tổng thống nước chủ nhà Recep Tayyip Erdogan. Trong đó, Ankara nhấn mạnh sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với LHQ để chấm dứt cuộc khủng hoảng nhân đạo bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho việc sơ tán dân thường và cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân Ukraine, đồng thời nỗ lực chấm dứt cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine.

BT
Thăm dò khán giả