Những sự kiện trọng đại trong cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên
(ANTV) - Ngày 06-01-1946, cuộc Tổng tuyển cử đã được tiến hành sôi nổi ở tất cả các tỉnh, thành trong cả nước.
(ANTV) - Liên Hợp quốc đang tiếp tục các nỗ lực ngoại giao thúc đẩy ngăn chặn xung đột ở Ukraine. Tổng Thư ký (TTK) Liên hợp quốc Antonio Guterres vừa kết thúc chuyến thăm đến Thổ Nhĩ Kỳ và dự kiến sẽ đến Nga và Ukraine để hội đàm với các nhà lãnh đạo 2 nước về các vấn đề ngừng bắn cũng như hỗ trợ nhân đạo cho người dân Ukraine.
Dự kiến trong ngày 26/4, TTK Guterres sẽ đến Moskva và có cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cùng Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Sau đó ngày 28/4, ông Guterres sẽ đến Ukraine và có cuộc họp với Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba, cũng như hội đàm với Tổng thống Volodymyr Zelensky.
TTK LHQ từ lâu đã bày tỏ mong muốn đến thăm thủ đô của Nga và Ukraine. Chỉ vài ngày sau khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraine, ông Guterres thừa nhận trách nhiệm của LHQ việc không ngăn chặn được các hành động thù địch, đồng thời kêu gọi Moscow và Kiev giải quyết cuộc khủng hoảng thông qua ngoại giao.
Trước đó, tại Thổ Nhĩ Kỳ, TTK LHQ đã có cuộc gặp với Tổng thống nước chủ nhà Recep Tayyip Erdogan. Trong đó, Ankara nhấn mạnh sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với LHQ để chấm dứt cuộc khủng hoảng nhân đạo bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho việc sơ tán dân thường và cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân Ukraine, đồng thời nỗ lực chấm dứt cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine.
(ANTV) - Ngày 06-01-1946, cuộc Tổng tuyển cử đã được tiến hành sôi nổi ở tất cả các tỉnh, thành trong cả nước.
(ANTV) - Nhân kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 4 ngày cũng là dịp nhiều người về quê, Công an tỉnh Sơn La đang tranh thủ thu nhận hồ sơ cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử trên toàn tỉnh. Hoạt động này đã tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân khi thực hiện các thủ tục hành chính thiết yếu.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Anh Tuấn (trú phường Vĩnh Phúc) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.
(ANTV) - Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết đã giao Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý đối với phản ánh về việc một chiếc xe công, biển xanh vượt ẩu, sai quy định, tại nơi đường đèo dốc.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela cho biết nước này đã đề nghị tổ chức một cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
(ANTV) - Chính quyền mới tại Hàn Quốc đang từ bỏ lập trường cứng rắn thời tiền nhiệm, mở lại kênh đối thoại, xem xét dỡ trừng phạt và tận dụng ngoại giao văn hóa để phá băng quan hệ liên Triều.
(ANTV) - Chiều ngày 3/1, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên đồng chí Đại úy Đỗ Quốc Dũng, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh bị thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn đang tiếp tục truy xét kẻ cướp tiệm vàng táo tợn tại chợ Nhân Cơ vào tối 1/1. Đối tượng đeo hai lớp khẩu trang tiếp cận tiệm vàng cướp đi số tài sản trị giá khoảng 500 triệu đồng
(ANTV) - Ngày 3/1, toàn quốc xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông làm chết 16 người và 27 nạn nhân bị thương. Công an cả nước đã xử lý 11.590 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông; tạm giữ 116 xe ô tô, 3.605 xe mô tô và 183 phương tiện khác. Đường sắt và đường thủy nội địa tiếp tục không xảy ra vụ va chạm nào sau ba ngày nghỉ lễ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Gia Lai đang phối hợp với Công an xã Ia Nan xác minh, làm rõ vụ việc hai xe khách loại 16 chỗ có hành vi tạt đầu, chặn xe lưu thông trên quốc lộ 14C, gây mất an toàn giao thông.