Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Giám đốc điều hành Chương trình Phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS cho rằng có thể chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030, nếu như thế giới cùng hợp tác.
Theo tuyên bố từ Liên hợp quốc, mặc dù những ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 làm trầm trọng hơn vấn nạn HIV/AIDS, thế nhưng, thế giới vẫn có thể chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030.
Tuyên bố bao gồm các mục tiêu cho các quốc gia nhằm đạt được thời hạn 2030 là đưa ra được các biện pháp phòng chống cho 95% những người trong nhóm nguy cơ và cung cấp cơ hội điều trị cho 95% số người biết mình nhiễm HIV.
Hiện bất bình đẳng là một yếu tố tác động xấu tới cuộc chiến chống lại đại dịch này. Vì thế, để có thể chấm dứt đại dịch HIV/AIDS, các quốc gia cần phải chấm dứt tình trạng bất bình đẳng.
Robot y tá mới được ra mắt, là em gái của người máy Sophia
Theo hãng tin Reuters, “cha đẻ” của công dân robot đầu tiên trên thế giới Sophia vừa cho ra mắt một mẫu người máy mới có tên là Grace, hướng tới phục vụ thị trường chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là trong đại dịch COVID-19.
Người máy Grace có khuôn mặt đậm nét Á Đông, mặc bộ đồng phục y tá màu xanh. Người máy này được trang bị camera hồng ngoại gắn trên ngực, có thể đo nhiệt độ và mức độ phản ứng của người tương tác. Người máy sử dụng trí thông minh nhân tạo để chẩn đoán bệnh và có thể nói tiếng Anh, tiếng Trung.
Việc thiết kế ngoại hình của Grace giống nhân viên y tế và khả năng tương tác xã hội nhằm hướng tới mục đích giảm tải gánh nặng cho đội ngũ tuyến đầu ở các bệnh viện đang bị quá tải trong đại dịch.
Bị mắc kẹt trong nhà do các lệnh phong tỏa và hạn chế thời COVID-19 khiến tâm lý nhiều người đã bị ảnh hưởng bởi những ý nghĩ tiêu cực. Grace được cho ra mắt trong bối cảnh tác động toàn cầu của virus SARS-CoV-2 đã khiến nhu cầu về người máy trở nên cấp thiết.
Theo dự kiến, hàng loạt phiên bản beta thử nghiệm của Grace sẽ được sản xuất vào tháng 8 tới. Chi phí để chế tạo người máy này hiện ngang bằng với một chiếc xe ô tô hạng sang.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM