Thứ Ba, 30/12/2025 11:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Liban bắt giữ hơn 80 người tìm cách di cư trái phép tới châu Âu

(ANTV) - Cơ quan an ninh Li-băng vừa bắt giữ 82 người cùng một kẻ chủ mưu lên kế hoạch đưa những người này di cư trái phép bằng đường biển tới châu Âu. Vụ bắt giữ được tiến hành sau khi lực lượng an ninh đột kích một khu nghỉ dưỡng ở al-Qalamoun thuộc miền Bắc Li-băng.

Theo thông tin điều tra ban đầu, những người di cư phải trả khoản phí 5.000 USD/người để được đưa lên thuyền tới châu Âu.

Hiện, toàn bộ những người này đã được đưa tới các cơ quan liên quan để phục vụ công tác điều tra và các tiến trình pháp lý khác.

Liban đang đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng khiến tỷ lệ nghèo đói tăng lên tới 78%.

Cuộc sống khó khăn khiến nhiều người nước này tìm cách rời bỏ đất nước để tới châu Âu theo dụ dỗ của các nhóm đưa người di cư trái phép./.

Mỹ-Mexico cam kết thành lập nhóm công tác chống buôn lậu vũ khí

Mỹ và Mexico sẽ thành lập nhóm công tác chống buôn lậu vũ khí, tội phạm xuyên biên giới và đảm bảo an ninh biên giới chung. Đây là thỏa thuận đạt được trong cuộc thảo luận giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Mexico Lopez Obrador - người đang có chuyến thăm Washington trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Mexico - Canada

Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard cho biết, ngoài thỏa thuận trên, tổng thống hai nước cũng đã thông báo về khoản đầu tư chung nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến di cư, tăng thu nhập cho các chủ trang trại nhỏ và ngăn chặn nạn phá rừng ở miền Nam Mexico.

Bên cạnh đó, hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về việc điều tra và truy tố các đối tượng buôn người, cũng như tìm kiếm một thỏa thuận khu vực về vấn đề di cư.

Hai bên cam kết sẽ ký Bản ghi nhớ về hợp tác trong các vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm thần do sử dụng chất kích thích và chất gây nghiện./.

Tin mới nhất

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?

Xem thêm