Vụ Được "Đất Bắc": Khởi tố thêm 7 bị can
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Đặc phái viên của Liên hợp quốc về Myanmar Christine Schraner Burgener ngày 26/2, đã lên án mạnh mẽ những bước đi mới đây của chính quyền quân sự Myanmar, trong đó có việc sử dụng vũ khí sát thương không thể chấp nhận được, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy gây sức ép để quốc gia này phải quay trở lại chế độ dân chủ.
Phát biểu trực tuyến trước Đại hội đồng LHQ Bà Burgener khẳng định những hành động của chính quyền quân sự Myanmar không thể có lý do gì biện minh được, phá hủy tất cả các con đường đàm phán song phương và đa phương nhằm khôi phục lộ trình cải tổ dân chủ tại Myanmar. Myanmar hiện rơi vào cuộc khủng hoảng kể từ khi quân đội tiến hành đảo chính hôm 1/2 và bắt giữ nhà lãnh đão Aung San Suu Kyi, cùng nhiều quan chức thuộc đảng của bà Suu Kyi sau khi đảng này giành thắng lợi trong cuộc bầu cử hồi tháng 11/2020. Kể từ đó, các cuộc biểu tình lớn của những người ủng hộ dân chủ liên tiếp nổ ra hàng ngày tại đất nước này.
Trong khi đó cùng ngày, các quan chức cấp cao trong đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ của bà Aung San Suu Kyi cho biết, nhà lãnh đạo bị lật đổ này đã được chuyển từ nhà riêng tới một địa điểm không được công khai.
Nigieria ra lệnh đóng cửa trường nội trú sau vụ 317 nữ sinh bị bắt cóc
Chính quyền Nigieria đã ra lệnh đóng cửa tất cả các trường nội trú ở bang Zamfara, Tây Bắc nước này sau vụ 317 nữ sinh bị bắt cóc hôm 26/2.
Thống đốc bang Zamfara cho biết, động thái này nhằm ngăn chặn các tay súng tiến hành liên tiếp các vụ bắt cóc táo tợn nhằm vào các nữ sinh. Đây là vụ bắt cóc trẻ em hàng loạt lần thứ 3 tại Nigieria kể từ tháng 12/2020. Theo thống đốc bang Zamfara, giới chức trách địa phương đang làm mọi điều có thể để giải cứu các nạn nhân, đưa các em sớm trở lại đoàn tụ với gia đình
Ngày 26/2, đại diện của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Nigieria đã kêu gọi những kẻ tấn công trả tự do ngay lập tức cho hơn 300 nữ sinh vừa bị bắt cóc. Đồng thời khẳng định đây là sự vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em, cũng là trải nghiệm kinh hoàng mà các nạn nhân phải trải qua, có thể gây ra những ảnh hưởng lâu dài đến sức khoẻ, tâm lý của các em.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.