Thứ Sáu, 02/01/2026 19:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Liên hợp quốc lo ngại xung đột Syria leo thang và mở rộng quy mô

(ANTV) - Ngày 14/9, Liên hợp quốc công bố báo cáo cho rằng cuộc xung đột tại Syria đang có nguy cơ leo thang sau khi xảy ra các vụ đụng độ tại 1 số điểm nóng trên cả nước trong những tháng gần đây.

Chủ tịch Ủy ban Điều tra Syria của Liên hợp quốc Paulo Sérgio Pinheiro cho rằng nước này không đủ khả năng tài chính để chống chọi nếu xung đột bùng phát rộng hơn nhưng tình hình đang diễn biến theo chiều hướng này. Báo cáo dài 50 trang chỉ ra rằng dù nhiều địa phương từng là điểm nóng chiến sự đã trở nên bình yên hơn trong những năm gần đây bất ổn tăng trên cả nước trong 6 tháng gần nhất.

Trong đó phải kể đến các vụ đụng độ ở miền Đông Bắc và Tây Bắc đã khiến nhiều dân thường thiệt mạng, hạn chế tiếp cận nước và thực phẩm. Mới đây, một cuộc tấn công nhằm vào sân bay quốc tế Damascus khiến các hoạt động hỗ trợ nhân đạo của Liên hợp quốc thông qua sân bay này bị gián đoạn trong gần 2 tuần.

Điện Kremlin cảnh báo về tham vọng gia nhập NATO của Ukraine

Ngày 14/9, Điện Kremlin cho rằng tham vọng của Ukraine về việc gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) là mối đe dọa đối với an ninh của Nga.

Điện Kremlin cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc Moskva tiến hành "chiến dịch quân sự đặc biệt" ở Ukraine. Ngoài ra, Điện Kremlin bày tỏ sự coi nhẹ tác động đối với nền kinh tế Nga do việc mất doanh thu từ hoạt động bán khí đốt cho châu Âu, cho rằng có rất nhiều quốc gia khác muốn mua mặt hàng này của Nga.

Phát biểu họp báo, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho hay: "Có những khu vực đang phát triển với tốc độ rất nhanh. Họ có thể bù đắp cho sự sụt giảm nhu cầu tiêu thụ khí đốt của Nga ở châu Âu". Theo giới phân tích ở Nga, trong trường hợp Liên minh châu Âu (EU) áp đặt giá trần năng lượng của Nga, Moskva có thể chuyển hướng cung cấp khí đốt từ châu Âu sang các nước khác trong vòng 3-5 năm.

Tin mới nhất

Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội

Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội

Chính trị 02/01/2026

(ANTV) - Trải qua hơn chín thập kỷ hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vai trò lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Mỗi kỳ Đại hội của Đảng không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng, mà còn là nơi kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng phát triển của cả dân tộc Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử. Triển lãm với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ đại hội đến đại hội” đã tái hiện sinh động chặng đường lịch sử vẻ vang ấy thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý giá.

Khởi đầu mới trong ngôi nhà vững chãi

Khởi đầu mới trong ngôi nhà vững chãi

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Chỉ sau 1 năm 4 tháng phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” và sau hơn 10 tháng phát động chiến dịch “450 ngày đêm cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”, cả nước đã tiến hành một Chiến dịch thần tốc, huy động được trên 24.700 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 2,7 triệu ngày công, hoàn thành xóa 334.234 căn nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước. Một chiến dịch mang đậm tinh thần “ý Đảng, lòng dân” đã về đích sớm 4 tháng so với mục tiêu đề ra.

Người lao động kỳ vọng khoản thưởng Tết

Người lao động kỳ vọng khoản thưởng Tết

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dù còn khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng không khí Tết đã bắt đầu hiện rõ khi những thông tin đầu tiên về thưởng Tết được một số địa phương và doanh nghiệp công bố. Trên mạng xã hội, câu chuyện thưởng Tết nhanh chóng trở thành đề tài thu hút sự quan tâm, chia sẻ và bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng danh tính của Hải Sapa TV một người nổi tiếng trên mạng xã hội, các đối tượng đã cắt ghép video, giả mạo giọng nói bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dựng lên hàng loạt tài khoản cho vay vốn online nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 500 nạn nhân trên cả nước đã sập bẫy, tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 02/01/2026

(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản, tổ chức xuất cảnh trái phép và đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân bị bắt cóc trực tuyến; Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng gây thương tích tại bến xe Giáp Bát; ngày đầu năm mới 2026 ghi nhận tín hiệu tích cực khi số người tử vong do tai nạn giao thông giảm hơn 56%...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Ngày 31/12, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao thêm 5 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã biên giới Tuy Đức và Quảng Trực. Đây là hoạt động tiếp tục thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Bộ Công an phát động.

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Công an xã Thanh Liêm đã làm việc với một người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình để xác minh hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Phần lớn các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu sẽ vượt cầu trong năm tới, với các ước tính dao động từ mức 3,84 triệu thùng/ngày của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đến 2 triệu thùng/ngày theo Goldman Sachs.

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội năm 2026 đã được Quốc hội thông qua và xác lập những chỉ tiêu quan trọng cho năm mở đầu giai đoạn phát triển mới. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế được giao ở mức từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người dự kiến đạt khoảng 5.400 đến 5.500 đô la Mỹ.

Xem thêm