Thứ Tư, 14/01/2026 23:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Liên hợp quốc phát hành bộ tem đặc biệt mừng năm Canh Tý

(ANTV) - Năm mới Canh Tý, hình ảnh chú chuột đã trở thành biểu tượng mới nhất được in trên bộ tem đặc biệt do Cục Bưu chính, Liên hợp quốc phát hành. Cũng như những lần phát hành nhân dịp tết nguyên đán các năm trước, bộ tem năm nay nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng tích cực của những người sưu tập tem.

Mỗi bộ tem gồm 10 mẫu có logo của Liên hiệp quốc và 10 mẫu in hình một chú chuột, con vật biểu tượng cho năm Canh Tý. Mỗi mẫu có giá 1,2 USD. Hình ảnh chú chuột vàng trên nền bông hoa đỏ, sử dụng hai màu sắc truyền thống trong dịp Tết Nguyên đán. Đây là bộ tem thứ 11 mà Cục bưu chính Liên hợp quốc phát hành nhân dịp tết nguyên đán.

Anh ra mắt đồng xu kỉ niệm cột mốc Brexit 31/1/2020

Cả nước Anh đang hướng về ngày 31/1, cột mốc lịch sử đối với việc Anh rời Liên minh châu Âu - EU. Nhân dịp này, Bộ Ngân khố Anh cũng sẽ cho ra đời đồng xu kỷ niệm sự kiện quan trọng này.

Đồng xu 50 pence sẽ có một mặt là hình ảnh nữ hoàng Anh, mặt còn lại khắc ngày rời EU là 31/1/2020, với dòng chữ "Hòa bình, thịnh vượng và Hữu nghị với tất cả các quốc gia". Chất liệu được sử dụng là vàng, bạc và hợp kim đồng niken. Theo dự kiến, 10 triệu đồng xu sẽ được phát hành.

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm