Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 23:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 6, 03/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên Hợp Quốc tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Phật đản

(ANTV) - Liên Hợp Quốc ngày 2/7 đã tổ chức trực tuyến Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phật đản với sự tham dự của Chủ tịch Đại hội đồng, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc và Bộ trưởng Ngoại giao của Sri Lanka.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres khẳng định giá trị vượt thời gian của các thông điệp của Đức Phật về sự đoàn kết và phụng sự, đặc biệt trong bối cảnh thế giới đang đứng trước thách thức của dịch bệnh Covid-19.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc nhấn mạnh tinh thần của đạo Phật và sức sống của Hiến chương Liên Hợp Quốc đó là hợp tác quốc tế và tăng cường gắn kết để vượt qua các tác động của dịch bệnh và xây dựng một thế giới bền vững, tự cường và công bằng hơn cho tất cả mọi người.

Tham dự lễ kỷ niệm, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, khẳng định giá trị và sức sống của giáo lý Phật giáo trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với các thách thức rất lớn hiện nay. Đại sứ cũng khẳng định trong hàng nghìn năm lịch sử của Việt Nam, các tôn giáo luôn chung sống, tương trợ lẫn nhau, cùng chung tay xây dựng và phát triển đất nước, góp phần vào khối đại đoàn kết dân tộc xuyên suốt qua các thế hệ.

 

Chính phủ Venezuela mới đây cho biết đã hủy quyết định trục xuất Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Caracas Isabel Brilhante Pedrosa được đưa ra cách đây 3 ngày sau khi khối này ra lệnh trừng phạt thêm 11 quan chức của quốc gia Nam Mỹ.

Quyết định trên được đưa ra sau cuộc điện đàm giữa Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza và Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của EU Josep Borrell, trong đó hai bên nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục giữ mối quan hệ ngoại giao, đặc biệt là trong thời điểm hợp tác song phương có thể tạo thuận lợi cho con đường hướng tới các cuộc đối thoại chính trị.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho rằng việc hủy trục xuất là một quyết định hợp lý và phù hợp khi mà Venezuela mong muốn thế giới hiểu được sự thật về những gì đang diễn ra tại nước này, song ông cũng kêu gọi EU cần phải có những động thái thiện chí, cần phải xem xét lại một cách nghiêm túc vai trò của khối này trong mối quan hệ với Venezuela.

BT
Thăm dò khán giả