Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 16:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 3, 04/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên hợp quốc: Triều Tiên đang phát triển chương trình tên lửa hạt nhân

(ANTV) - Theo một báo cáo mật của Liên hợp quốc, ngày 3/8, Triều Tiên đang tiếp tục phát triển chương trình tên lửa hạt nhân, và một số nước đánh giá rằng Triều Tiên có thể đã phát triển các thiết bị hạt nhân thu nhỏ để phù hợp với các đầu đạn của tên lửa đạn đạo của nước này.

Báo cáo này đã được trình lên ủy ban các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc gồm 15 thành viên vào ngày 3/8. Báo cáo do các chuyên gia độc lập giám sát các lệnh trừng phạt Liên hợp quốc soạn thảo.

Theo báo cáo, các nước  cho rằng, 6 cuộc thử nghiệm hạt nhân trong quá khứ của Triều Tiên dường như đã giúp Bình Nhưỡng phát triển các thiết bị hạt nhân thu nhỏ.

 

EU có thể thỏa hiệp để khai thông bế tắc trong đàm phán với Anh

Hãng tin Reuters (Anh) dẫn các nguồn tin ngoại giao cho biết Liên minh châu Âu (EU) sẵn sàng thỏa hiệp để tạo đột phá trong đàm phán với Anh về quan hệ song phương bằng cách linh động hơn các yêu cầu liên quan tới vấn đề trợ cấp nhà nước.

Các nguồn tin này cho biết EU có thể sẽ lựa chọn thỏa hiệp, trong đó cho phép áp dụng một cơ chế giải quyết tranh chấp với mọi khoản trợ cấp nhà nước mà Chính phủ Anh dành cho các công ty trong tương lai, thay vì buộc London phải tuân thủ các quy định riêng của EU ngay từ đầu.

Các điều khoản đảm bảo cạnh tranh công bằng vốn là những trở ngại lớn khiến các cuộc đàm phán về quan hệ Anh-EU thời hậu Brexit rơi vào bế tắc.

Một nguồn tin ngoại giao nhận định cơ chế giải quyết tranh chấp nêu trên nếu được thông qua sẽ giúp tạo đột phá trong đàm phán./.

 

BT
Thăm dò khán giả