Làm rõ đối tượng đập phá xe ô tô tại phường Trường Vinh
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Hội đồng châu Âu, hôm 30/5, đã quyết định bổ sung thêm một nhóm và hai cá nhân vào danh sách những đối tượng phải áp dụng các biện pháp hạn chế do liên quan đến tổ chức nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Al-Qaeda.
Các biện pháp nhằm vào Hurras al-Din, một nhóm liên kết với Al-Qaeda có trụ sở tại Syria, thủ lĩnh Faruq al-Suri và lãnh đạo tôn giáo Sami al-Aridi của nhóm này.
Hurras al-Din hoạt động dưới danh nghĩa và dưới sự bảo trợ của Al-Qaeda, đồng thời tham gia lập kế hoạch cho các hoạt động khủng bố bên ngoài. Để đạt được mục tiêu của mình, nhóm này đã thành lập các cơ sở ở Syria để đào tạo hoạt động khủng bố cho các thành viên của nhóm. Một số tên khủng bố ở châu Âu đã gia nhập nhóm này.
Qua các hoạt động tuyên truyền, nhóm này và hai đối tượng trên cũng đóng vai trò chủ chốt trong việc thúc đẩy tư tưởng thánh chiến bạo lực của Al-Qaeda và kích động các hành động khủng bố ủng hộ Al-Qaeda. Do đó, Hurras al-Din và hai tên này trở thành mối đe dọa nghiêm trọng và thường trực đối với Liên minh châu Âu (EU) cũng như sự ổn định của khu vực và quốc tế.
Với những biện pháp mới này, tổng cộng 10 người sẽ phải chịu lệnh cấm đi lại cũng như phong tỏa tài sản và ba nhóm sẽ bị phong tỏa tài sản. Ngoài ra, các cá nhân và tổ chức thuộc EU sẽ bị cấm cung cấp tiền hoặc các nguồn lực kinh tế cho những cá nhân và nhóm trong danh sách.
Liên quan tới tình hình Nga-Ukraine. Tại Brussels, Bỉ nơi đang diễn ra hội nghị thượng đỉnh đột xuất của EU về Ukraine, Người đứng đầu Hội đồng châu Âu Charles Michel tuyên bố, các nguyên thủ quốc gia và chính phủ của Liên minh châu Âu đã đồng ý về lệnh cấm vận nhập khẩu 2/3 lượng dầu của Nga.
Ông Charles Michel cho biết, các nguyên thủ quốc gia và chính phủ của Liên minh châu Âu đã nhất trí về gói trừng phạt thứ sáu đối với Nga, trong đó đặc biệt là ngắt Sberbank khỏi hệ thống kết nối tài chính quốc tế SWIFT và lệnh cấm phát sóng tại EU của ba phương tiện truyền thông nhà nước Nga.
Theo ông Michel, đây là một quyết định chính trị, cần được tuân theo một quy trình kỹ thuật. Chỉ sau khi hoàn thành, quyết định mới được công bố trên Tạp chí chính thức của EU và có hiệu lực.
Người đứng đầu Uỷ ban châu âu Ursula von der Leyen đã hoan nghênh quyết định về lệnh cấm vận dầu mỏ, theo đó sẽ giảm nhập khẩu dầu vào EU từ Nga vào cuối năm nay khoảng 90%.
Liên minh châu Âu bắt đầu soạn thảo gói trừng phạt thứ sáu vào tháng 4 và kể từ đầu tháng 5 đã làm việc để thống nhất về lệnh cấm vận dầu mỏ. Các đề xuất đầu tiên bao gồm lệnh cấm hoàn toàn nhập khẩu dầu từ Nga, nhưng điều này đã bị Hungary - quốc gia phụ thuộc nhiều vào nguồn cung cấp hydrocacbon của Nga phản đối.
Ngoài thông qua lệnh cấm vận một phần dầu của Nga, Liên minh châu Âu và các đối tác trong Nhóm G7 cũng dự định cung cấp cho Ukraine 9 tỷ euro hỗ trợ tài chính để trang trải các nhu cầu thanh khoản hiện tại.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.