Thứ Năm, 05/10/2023 03:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Liên minh của Tổng thống Macron chỉ giành được 245 ghế Quốc hội

(ANTV) - Số liệu do Bộ Nội vụ Pháp vừa công bố vào sáng 20/6 cho biết, liên minh “Cùng nhau!”của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã thất thế trong cuộc đua giành đa số ghế tại Quốc hội nước này khi chỉ giành được 245 ghế ở cơ quan lập pháp vốn có 577 thành viên này. Theo quy định, các đảng phái chính trị cần phải giành được ít nhất 289 ghế để chiếm đa số tuyệt đối tại Quốc hội Pháp.

Liên minh cánh tả NUPES của ông Jean-Luc Melenchon giành được 135 ghế còn đảng Tập hợp Quốc gia theo đường lối cực hữu chiếm 89 ghế.

Trước đó, Thủ tướng Elisabeth Borne ngày 19/6 cho rằng kết quả của cuộc bầu cử quốc hội vòng 2 là một “nguy cơ” đối với nước Pháp. Tuy nhiên, Thủ tướng Pháp khẳng định chính phủ của bà sẽ tiếp cận với các đối tác tiềm năng nhằm tìm cách vận động thiết lập thế đa số ủng hộ Chính phủ Pháp. Người phát ngôn Chính phủ Pháp cũng tuyên bố chính phủ nước này sẽ tiếp xúc với tất cả các đảng ôn hòa để tìm cách thiết lập thế đa số tại Quốc hội.

Trong bối cảnh lạm phát không ngừng leo thang, chính quyền Mỹ đang xem xét lại thuế quan áp lên hàng hoá từ Trung Quốc. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thừa nhận, các loại thuế quan đã góp phần làm tăng giá hàng hóa.

Chính quyền ông Biden đang cân nhắc xem phải làm gì với các chương trình thuế quan mà cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt lên khoảng 300 tỉ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của nền kinh tế Mỹ. Trong khi một số doanh nghiệp được hưởng lợi từ các chính sách này, những công ty sử dụng hàng hóa Trung Quốc làm đầu vào đã chịu thiệt hại.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ JANET YELLEN phát biểu: "Tổng thống Biden đang xem xét lại chính sách thuế quan đối với Trung Quốc. Tất cả chúng ta đều nhận ra rằng Trung Quốc tham gia vào một loạt các hành vi thương mại không công bằng. Tuy nhiên, các mức thuế mà chúng tôi thừa hưởng - một số không phục vụ mục đích chiến lược và làm tăng chi phí cho người tiêu dùng. Và vì vậy việc cấu hình lại một số mức thuế đó để chúng có ý nghĩa hơn và giảm bớt gánh nặng không cần thiết là điều đang được xem xét.”

Trước đó, hôm 18/6, tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết sẽ sớm nói chuyện với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, trong khi đang cân nhắc có bỏ thuế với hàng hóa của Bắc Kinh hay không./.

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm