Thứ Tư, 31/05/2023 11:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Liên quân Ả Rập cáo buộc Houthi sử dụng cơ sở dân sự để phóng tên lửa

(ANTV) - Liên quân Arab do Ả Rập Xê Út đứng đầu đã cáo buộc lực lượng Houthi do Iran hậu thuẫn ở Yemen đang sử dụng các cơ sở dân sự tại sân bay Sanaa và cảng Hodeidah trên Biển Đỏ làm căn cứ để phóng tên lửa đạn đạo.

Theo thông báo của liên quân Arab, lực lượng Houthi ngày 7/2 đã bắn 4 quả tên lửa từ cảng Hodeidah và sân bay Sanaa vào các khu vực do Chính phủ Yemen kiểm soát ở tỉnh miền Bắc Hajjah, giữa lúc các lực lượng trung thành với chính phủ đang tiến sâu hơn vào thành phố chiến lược Haradh thuộc tỉnh này.

Liên quân Arab nhấn mạnh hành vi quân sự hóa cảng Hodeidah và sân bay Sanaa đang đe dọa an ninh khu vực và quốc tế, đồng thời tuyên bố sẽ thực hiện mọi biện pháp để ngăn chặn các mối đe dọa từ Houthi đối với dân thường Yemen.

Các máy bay chiến đấu của lực lương liên quân đã thực hiện nhiều đợt oanh kích nhằm vào các mục tiêu quân sự ở thủ đô Sanaa do Houthi kiểm soát. Các đợt không kích cũng đã phá hủy một bệ phóng tên lửa đạn đạo ở tỉnh miền Bắc Al-Jawf.

Nối lại vòng đàm phán hạt nhân Iran

Vòng đàm phán hạt nhân Iran thứ 8 sẽ được nối lại tại Vienna (Áo) vào ngày 8/2. Phái đoàn của các nước Trung Quốc, Pháp, Đức, Nga, Vương quốc Anh, Iran và Mỹ sẽ tiếp tục nỗ lực cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Iran ký‎ năm 2015, còn được gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).

Ngay trước thềm đàm phán, Ngoại trưởng Iran Hossein Amir Abdollahian cho biết trong các vòng đàm phán khôi phục thỏa thuận hạt nhân 2015 đang diễn ra ở Vienna (Áo), nhiều yêu cầu của Tehran về việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt của Mỹ đến nay vẫn chưa được giải quyết. Nhà ngoại giao hàng đầu của Iran đề nghị Mỹ, Anh, Pháp và Đức cũng cần thể hiện thái độ "chân thành và nghiêm túc" trong những cuộc đàm phán sắp tới. Ông cũng hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận cuối cùng trong những phiên thương lượng sắp tới.

Tin mới nhất

Lập Ủy ban điều tra tai nạn tàu bay với máy bay Bell 505

Lập Ủy ban điều tra tai nạn tàu bay với máy bay Bell 505

Xã hội 31/05/2023

(ANTV) -Liên quan đến vụ tai nạn tàu bay xảy ra ngày 5/4/2023 đối với máy bay trực thăng Bell 505 số hiệu đăng ký quốc tịch VN-8650 tại khu vực biển giáp ranh xã Gia Luận, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định về việc thành lập Ủy ban điều tra

Tập trung nguồn lực xây dựng lực lượng Công an xã trong tình hình mới

Tập trung nguồn lực xây dựng lực lượng Công an xã trong tình hình mới

Chính trị 31/05/2023

(ANTV) - Đảng ủy Công an trung ương ban hành Nghị quyết số 12 về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Mục tiêu đến năm 2030, xây dựng Công an xã, thị trấn toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức…cùng với đó là điều kiện cơ sở vật chất, hậu cần, kỹ thuật đủ sức giải quyết các vấn đề an ninh, trật tự ngay từ đầu và tại cơ sở, góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bắt Giám đốc và phó giám đốc một trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Bắt Giám đốc và phó giám đốc một trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Pháp luật 31/05/2023

(ANTV) - Trong quá trình kiểm định xe, Trần Minh Lượng - Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 81-05D và Lê Đình Vượng - Phó Giám đốc đã nhận tiền của nhiều cá nhân để hợp thức hóa hồ sơ trái quy định. Ngày 30/5, Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố bắt tạm giam, khám xét nơi ở và nơi làm việc của Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 81-05D vì có hành vi nhận hối lộ để nghiệm thu chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới trái quy định của pháp luật.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/05/2023

(ANTV) -Mức chi dự kiến cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở: Không làm tăng chi ngân sách Nhà nước; Gỡ “ế” cho gói hỗ trợ lãi suất 120.000 tỷ đồng; Hàng nghìn chỉ tiêu xét tuyển đại học sớm nhưng kết quả chỉ là tạm thời … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (31/5).

Lợi dụng bà con dân tộc thiểu số vận chuyển ma tuý

Lợi dụng bà con dân tộc thiểu số vận chuyển ma tuý

Pháp luật 31/05/2023

(ANTV) - Hà Giang có 277km đường biên giới, địa hình hiểm trở, đồng bào dân tộc ít người chiếm 90%, trình độ văn hóa nhận thức còn hạn chế. Nhiều đối tượng xấu, đặc biệt là đối tượng buôn bán ma tuý thường lợi dụng bà con để vận chuyển mặt hàng này. Biết là mặt hàng cấm, nhưng vì lợi nhuận, nhiều người vẫn bất chấp, tiếp tay cho các đối tượng buôn bán. Lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Giang thời gian qua đã liên tiếp bắt giữ, phá thành công nhiều vụ án liên quan.

Xem thêm