Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 03:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:11, Thứ 5, 15/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Loài cá kỳ lạ đi bộ dưới đáy biển

(ANTV) - Bà Susan Gardner, 64 tuổi, trong lúc lặn biển gần Palm Beach, Florida (Mỹ) đã phát hiện hai chú cá lạ lùng đầy “lông lá” đang bước đi dọc đáy biển.

 
Đoạn clip do bà Gardner quay lại cho thấy đôi cá này được bao phủ bởi những lớp gai trông giống như lông và dường như đang đi bằng hai chân trên nền cát. Thực chất, các chuyên gia sinh vật biển cho biết loài sinh vật bà Gardner bắt gặp là cá ếch lông. Nó được mệnh danh là một trong những loài cá kỳ lạ và hấp dẫn nhất đại dương.
 
Tên gọi của loài cá này bắt nguồn từ lớp gai tua tủa kỳ lạ mọc khắp thân. Chúng giống như bộ lông bù xù, giúp nó dễ dàng ẩn mình vào san hô và rong biển để săn mồi.
 
Mỹ: Quả cầu lửa bí ẩn thắp sáng bầu trời đêm
 
 
Cũng tại bang Flordia, Mỹ, hình ảnh một quả cầu lửa với chiếc đuôi cháy sáng vụt qua bầu trời đã được các camera an ninh và camera hành trình ghi lại. Sự kiện này có thể quan sát được từ Florida tới Bahamas.
 
Theo Hiệp hội Sao băng Mỹ (AMS), quả cầu trên bay cách Trái đất khoảng 15.000km vào lúc 22h19 ngày 12/4. Các nhân chứng cho biết, họ nghe thấy tiếng nổ siêu thanh. Tranh cãi về bản chất của quả cầu lửa trên đã nổ ra vào ngày 13/4. Một số chuyên gia tin rằng, đó là tiểu hành tinh 2021 GW4, được các nhà thiên văn học phát hiện lần đầu 5 ngày trước.
 
Tiểu hành tinh này có kích thước gần bằng một chiếc ôtô nhỏ và có thể đã bốc cháy trong khí quyển Trái đất. Theo đó, quả cầu lửa là một mảnh của tiểu hành tinh. Tuy nhiên giả thuyết này cũng đang tạo ra phải nhiều tranh cãi.
BT
Thăm dò khán giả