Chủ Nhật, 29/03/2026 00:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lốc xoáy gây thiệt hại nặng tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc

(ANTV) - Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 16 người khác bị thương khi một trận lốc xoáy ập vào tỉnh Hắc Long Giang, Đông Bắc Trung Quốc vừa qua.

Chính quyền tỉnh Hắc Long Giang thông tin với Đài Truyền hình Trung Quốc (CGTN) rằng, những người bị thương trong trận lốc xoáy đã được chuyển đến bệnh viện. Hiện sức khỏe của một người bị thương vẫn còn trong tình trạng nghiêm trọng, trong khi những người khác chỉ bị thương nhẹ.

Trận lốc xoáy mang theo gió cực mạnh đã buộc ít nhất 243 người phải sơ tán đến khu vực khác.

Theo các báo cáo mới nhất, lốc xoáy đã tàn phá nhiều vùng đất nông nghiệp, gây mất điện và khiến đường sắt tại khu vực này phải tạm dừng hoạt động. 168 ngôi nhà, nhà xưởng đã bị hư hại do trận lốc xoáy, cây cối bị ngã đổ.

Thiệt hại do trận lốc xoáy và mưa đá được xác định là khoảng 5,12 triệu Nhân dân tệ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân, ngày 3/6, cho biết các cuộc đàm phán hiện tại về việc khôi phục Kế hoạch Hành động Toàn diện Chung (JCPOA) đã đạt được tiến bộ đáng kể và tất cả các bên đều thể hiện ý chí chính trị để đạt được một thỏa thuận, tuy nhiên, vẫn còn một số khác biệt giữa các bên liên quan, cần được khắc phục thông qua các cuộc đàm phán cam go.

Ông Uông Văn Bân nêu rõ Trung Quốc hy vọng tất cả các bên liên quan sẽ vượt lên trên những bất ổn, hành động với tinh thần khẩn trương hơn, đưa ra quyết định chính trị không chậm trễ về vấn đề hạt nhân Iran và giải quyết các vấn đề còn lại với một thái độ linh hoạt và thực tế.

Ông nhấn mạnh Trung Quốc tin rằng chìa khóa để tạo ra đột phá trong cuộc đàm phán là phải có cách nhìn nhận đúng sai.

Ông Uông lưu ý nguyên nhân sâu xa của cuộc khủng hoảng hạt nhân Iran là do Mỹ đơn phương rút khỏi JCPOA và gây "áp lực tối đa" với nước Cộng hòa Hồi giáo này. Ông cũng cho rằng nên dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt đơn phương chống lại Tehran và các bên thứ ba, cùng Iran nên tiếp tục thực hiện đầy đủ thỏa thuận hạt nhân trên cơ sở này.

Nhà chức trách Nigeria đã xác nhận chính xác số trẻ em bị các tay súng bắt giữ tại trường Hồi giáo hôm 30/5 vừa qua.

Chính quyền bang Niger, thuộc miền Trung Nigeria xác nhận, cuối tuần qua nhóm cướp có vũ trang đã bắt cóc 136 học sinh của trường Hồi giáo Salihu Tanko ở Tegina, một thị trấn thuộc khu vực Rafi. Những kẻ bắt cóc đã trả tự do cho 11 em trong số các học sinh trên.

Phó Thủ hiến bang Niger cho biết, các cơ quan an ninh đang nỗ lực hết sức, song cần thêm nhiều phương tiện để đối đầu với các tội phạm. Chính quyền bang cũng cho biết đến nay vẫn chưa nộp tiền chuộc mà đang nỗ lực đàm phám nhằm tìm cách đưa các con tin trở về an toàn.

Tin mới nhất

Bảo đảm an toàn Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh nghề làm tranh dân gian Đông Hồ

Bảo đảm an toàn Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh nghề làm tranh dân gian Đông Hồ

Xã hội 28/03/2026

(ANTV) - Tối 27/3, tại Quảng trường 3/2 (phường Bắc Giang), Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch long trọng tổ chức thành công Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh di sản Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp; công bố Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc là Di sản văn hóa thế giới; khai mạc Festival “Về miền di sản Bắc Ninh 2026”. Sự kiện được đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối.

Houthi phóng tên lửa đạn đạo vào miền Nam Israel

Houthi phóng tên lửa đạn đạo vào miền Nam Israel

Thế giới 28/03/2026

(ANTV) - Trong một bước leo thang đáng lo ngại ở Trung Đông, lực lượng Houthi tại Yemen đã chính thức tham chiến bằng cuộc tấn công tên lửa đạn đạo trực diện vào lãnh thổ Israel, đúng một tháng sau khi xung đột Mỹ Israel và Iran bùng nổ.

Nga cấm xuất khẩu xăng từ ngày 1/4

Nga cấm xuất khẩu xăng từ ngày 1/4

Thế giới 28/03/2026

(ANTV) - Nga vừa công bố lệnh cấm xuất khẩu xăng trong nỗ lực đối phó với những biến động từ cuộc khủng hoảng tại Trung Đông. Lệnh cấm sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/4 và dự kiến kéo dài đến ngày 31/7 tới.

Indonesia siết chặt mạng xã hội với trẻ em

Indonesia siết chặt mạng xã hội với trẻ em

Thế giới 28/03/2026

(ANTV) - Indonesia đã chính thức trở thành quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á thực thi lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng các nền tảng mạng xã hội phổ biến. Bước đi này không chỉ là một quy định hành chính, mà còn được coi là nỗ lực “giành lại” tuổi thơ cho thế hệ trẻ trước sự bủa vây của thế giới ảo.

65 năm Công an Việt Nam - Lào đồng hành và phát triển

65 năm Công an Việt Nam - Lào đồng hành và phát triển

Chính trị 28/03/2026

(ANTV) - Chiều 27/3, Cơ quan Đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Tổ chuyên gia Công an Việt Nam đầu tiên tại lào (22/3/1961 - 22/3/2026). Trải qua chặng đường lịch sử, chuyên gia Công an Việt Nam tại Lào đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, nhiều kỷ niệm không thể quên trong quan hệ hai nước Việt - Lào anh em.

Phát động cuộc thi sáng tác video “Tổ quốc bình yên” 2026

Phát động cuộc thi sáng tác video “Tổ quốc bình yên” 2026

Văn hóa 28/03/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, sáng nay (28/3), tại Hà Nội, Bộ Công an chủ trì phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát động Cuộc thi sáng tạo video clip “Tổ quốc bình yên” năm 2026. Cuộc thi nhằm lan tỏa những câu chuyện nhân văn, hành động đẹp, sự cống hiến thầm lặng của lực lượng Công an nhân dân và sự chung tay của Nhân dân trong bảo vệ an ninh, trật tự.

Xem thêm