Thứ Bảy, 27/12/2025 10:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lũ lụt nghiêm trọng cản trở công tác cứu trợ tại Nam Sudan

(ANTV) - Cao ủy Liên hợp quốc (LHQ) về người tị nạn (UNHCR) cho biết, lũ lụt nghiêm trọng tại Nam Sudan đã cản trở công tác phân phát đồ cứu trợ đến những người phải rời bỏ nhà cửa. Cơ quan này cảnh báo 75.000 người tị nạn Sudan sẽ không nhận được lương thực trong tháng 10 này.

Người phát ngôn UNHCR cho biết trong suốt 4 năm qua, thiên tai đã tàn phá Nam Sudan với gần 70% lãnh thổ bị lũ lụt và hơn 900.000 người đang vật lộn với nước lũ. Lũ lụt đang cản trở công tác cứu trợ của UNHCR và nhiều tổ chức nhân đạo khác.

Trong  khi đó, theo báo cáo mới nhất về lũ lụt đưa ra tại thủ đô Juba, lũ lụt đã tàn phá hoa màu, làm chết nhiều gia súc; cuốn trôi cầu đường; phá hủy nhà cửa, trường học và cơ sở y tế, làm ô nhiễm nguồn nước và có nguy cơ làm bùng phát các bệnh lây truyền qua đường nước. Báo cáo cũng lưu ý rằng mực nước ngày càng tăng đã được ghi nhận ở các thị trấn Rubkona và Bentiu của bang Unity, gây áp lực lên các con đê hiện có.

Hiện, văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của LHQ (OCHA) đang yêu cầu hỗ trợ ngay lập tức để ngăn nước từ hai con đê bị vỡ hôm 9/10, tràn vào trung tâm nhân đạo, các địa điểm di dời của người dân và cơ sở của Phái bộ LHQ tại Nam Sudan (UNMISS).

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Indonesia đã yêu cầu tiến hành thu hồi 5 loại thuốc siro phát hiện có thành phần liên quan đến các ca tử vong ở trẻ em, do bị tổn thương thận nghiêm trọng.

Trong thông báo chính thức, cơ quan này cho biết, 5 loại siro trên có chứa chất ethylene glycol và diethylene glycol vượt quá qui định cho phép. Cơ quan này đã yêu cầu các công ty đầu mối phân phối thuốc thu hồi tất cả các loại thuốc siro trên hiện đang được lưu hành trên cả nước để thiêu hủy toàn bộ.

Việc thu hồi được tiến hành đối với toàn bộ các cửa hàng, các nhà phân phối dược phẩm, nhà thuốc, nhà thuốc bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác.

Indonesia đã xác nhận 241 ca trẻ em bị tổn thương thận nghiêm trọng, trong đó có đến hơn 50% trẻ tử vong./.

Tin mới nhất

Điểm sáng điều hành trong bức tranh kinh tế 2025

Điểm sáng điều hành trong bức tranh kinh tế 2025

Kinh tế 27/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, khi kinh tế thế giới còn chao đảo bởi những biến động khó lường, bức tranh kinh tế Việt Nam lại hiện lên với nhiều gam màu sáng. Đặc biệt, năm nay kinh tế Việt Nam ghi nhận bước thăng hạng rõ nét trên nhiều phương diện: quy mô nền kinh tế tăng 5 bậc, vươn lên vị trí thứ 32 thế giới, lọt top 15 cường quốc thương mại toàn cầu, đồng thời tiếp tục nằm trong nhóm 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 115 nghi phạm IS

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 115 nghi phạm IS

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Cảnh sát chống khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 115 nghi phạm liên quan tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) trong một chiến dịch quy mô lớn, nhằm ngăn chặn các kế hoạch tấn công khủng bố trong dịp Giáng sinh và Năm mới, nhắm vào những người không theo đạo Hồi tại nước này.

Chủ động đảm bảo an toàn thông tin trong thời đại số

Chủ động đảm bảo an toàn thông tin trong thời đại số

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Trong những năm gần đây, cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quản lý và sinh hoạt của người dân ngày càng gắn chặt với môi trường mạng. Từ giao dịch tài chính, mua sắm, học tập đến quản lý doanh nghiệp, tất cả đều phụ thuộc vào hệ thống công nghệ và dữ liệu số. Tuy nhiên, khi không gian mạng mở rộng, các nguy cơ mất an toàn thông tin cũng ngày càng gia tăng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức và đời sống xã hội. Việc bảo vệ an toàn thông tin vì thế không còn là câu chuyện riêng của ngành công nghệ, mà đã trở thành vấn đề chung của toàn xã hội.

Nối lại nỗ lực tìm kiếm máy bay MH370 mất tích

Nối lại nỗ lực tìm kiếm máy bay MH370 mất tích

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Công ty nghiên cứu hàng hải Ocean Infinity (Mỹ) thông báo đã nối lại hoạt động tìm kiếm xác máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, mất tích từ năm 2014, với sự hỗ trợ của Chính phủ Malaysia. Do tính chất nhạy cảm của chiến dịch, mọi thông tin cập nhật chính thức sẽ do phía Malaysia công bố.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Công tác nhân sự Đại hội Đảng: nhiệm vụ “then chốt của then chốt”, liên quan trực tiếp đến vận mệnh của Đảng, tương lai đất nước và niềm tin của nhân dân đang trở thành mục tiêu chống phá của các thế lực thù địch. Báo Công an nhân dân đăng tải bài viết “Vạch trần mưu đồ chống phá công tác nhân sự Đại hội Đảng”, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.

Xem thêm