Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 02:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:48, Thứ 7, 22/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lũ lụt nghiêm trọng cản trở công tác cứu trợ tại Nam Sudan

(ANTV) - Cao ủy Liên hợp quốc (LHQ) về người tị nạn (UNHCR) cho biết, lũ lụt nghiêm trọng tại Nam Sudan đã cản trở công tác phân phát đồ cứu trợ đến những người phải rời bỏ nhà cửa. Cơ quan này cảnh báo 75.000 người tị nạn Sudan sẽ không nhận được lương thực trong tháng 10 này.

 

 

 

Người phát ngôn UNHCR cho biết trong suốt 4 năm qua, thiên tai đã tàn phá Nam Sudan với gần 70% lãnh thổ bị lũ lụt và hơn 900.000 người đang vật lộn với nước lũ. Lũ lụt đang cản trở công tác cứu trợ của UNHCR và nhiều tổ chức nhân đạo khác.

Trong  khi đó, theo báo cáo mới nhất về lũ lụt đưa ra tại thủ đô Juba, lũ lụt đã tàn phá hoa màu, làm chết nhiều gia súc; cuốn trôi cầu đường; phá hủy nhà cửa, trường học và cơ sở y tế, làm ô nhiễm nguồn nước và có nguy cơ làm bùng phát các bệnh lây truyền qua đường nước. Báo cáo cũng lưu ý rằng mực nước ngày càng tăng đã được ghi nhận ở các thị trấn Rubkona và Bentiu của bang Unity, gây áp lực lên các con đê hiện có.

Hiện, văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của LHQ (OCHA) đang yêu cầu hỗ trợ ngay lập tức để ngăn nước từ hai con đê bị vỡ hôm 9/10, tràn vào trung tâm nhân đạo, các địa điểm di dời của người dân và cơ sở của Phái bộ LHQ tại Nam Sudan (UNMISS).

 
 

 

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Indonesia đã yêu cầu tiến hành thu hồi 5 loại thuốc siro phát hiện có thành phần liên quan đến các ca tử vong ở trẻ em, do bị tổn thương thận nghiêm trọng.

Trong thông báo chính thức, cơ quan này cho biết, 5 loại siro trên có chứa chất ethylene glycol và diethylene glycol vượt quá qui định cho phép. Cơ quan này đã yêu cầu các công ty đầu mối phân phối thuốc thu hồi tất cả các loại thuốc siro trên hiện đang được lưu hành trên cả nước để thiêu hủy toàn bộ.

Việc thu hồi được tiến hành đối với toàn bộ các cửa hàng, các nhà phân phối dược phẩm, nhà thuốc, nhà thuốc bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác.

Indonesia đã xác nhận 241 ca trẻ em bị tổn thương thận nghiêm trọng, trong đó có đến hơn 50% trẻ tử vong./.

BT
Thăm dò khán giả