Thứ Hai, 19/01/2026 02:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lũ lụt nghiêm trọng tại Bangladesh, ít nhất 161 người thiệt mạng

(ANTV) - Tại Bangladesh, lũ lụt nghiêm trọng đã khiến ít nhất 161 người đã thiệt mạng, hơn 1,5 triệu cư dân phải sơ tán. Nước lũ dâng cao đã khiến 1/3 diện tích nước này bị nhấn chìm.

Bộ Nông nghiệp Bangladesh cho biết, trận lũ lụt kéo dài nhất trong lịch sử này đã nhấn chìm diện tích gần 80.000ha lúa. Theo Trung tâm Dự báo và Cảnh báo lũ lụt của Bangladesh, đây là trận lụt tồi tệ nhất trong một thập kỷ qua. Hơn 1,5 triệu người bị ảnh hưởng, nhiều nhà cửa và công sở ngập trong nước, các tuyến giao thông huyết mạch bị cắt đứt.

Lũ lụt đã khiến các nỗ lực ngăn chặn dịch COVID-19 tại Bangladesh gặp nhiều khó khăn. Hiện giới chức Bangladesh báo cáo trên 269.100 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó hơn 3.500 trường hợp tử vong.

Ngày 13/8, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách các vấn đề chính trị David Hale cho biết, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) sẽ tham gia cùng các nhà điều tra Liban và quốc tế trong cuộc điều tra vụ nổ ở thủ đô Beirut hồi tuần trước khiến ít nhất 172 người thiệt mạng.

Phát biểu trước báo giới khi đến thăm hiện trường vụ nổ, ông Hale cho biết việc FBI tham gia công tác điều tra xuất phát từ đề nghị của giới chức Liban. Trong khi đó, hàng loạt quốc gia Trung Đông và châu Âu cũng đã cử lực lượng tới giúp đỡ Liban điều tra cũng như khắc phục hậu quả vụ nổ.

Trước đó, hàng nghìn người dân Beirut đã tập trung tại khu vực cảng thành phố để tổ chức một lễ tưởng niệm dành cho các nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ. Lễ tưởng niệm diễn ra không lâu sau khi chính phủ của Thủ tướng Hassan Diab tuyên bố từ chức trước làn sóng bất bình và giận dữ của người dân Liban.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 14/8, Bộ Ngoại giao Nga bày tỏ lo ngại về tình hình ở Belarus, cho rằng đã có những nỗ lực của các thế lực bên ngoài hòng can thiệp và gây bất ổn đất nước này sau cuộc bầu cử tổng thống hôm 9/8.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 13/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhấn mạnh Nga nhận thấy một số cá nhân nước ngoài đang gây những áp lực chưa từng thấy lên chính quyền Belarus. Moscow có thể thấy rõ những mưu can thiệp từ bên ngoài vào các vấn đề nội bộ của một quốc gia có chủ quyền nhằm tạo ra những mâu thuẫn trong xã hội và gây mất ổn định tình hình.

Tuyên bố trên của Nga được đưa ra sau khi các nhà ngoại giao và giới chức Liên minh châu Âu (EU) cho biết có thể sẽ sớm áp đặt các biện pháp trừng phạt mới lên Belarus vào cuối tháng này sau cuộc bầu cử tổng thống Belarus vừa qua.

Theo nguồn tin giấu tên, trước thềm một cuộc họp khẩn cấp các Ngoại trưởng EU vào ngày hôm nay 14/8, Đức, Litva, Latvia và Thụy Điễn đã phát biểu công khai về việc ủng hộ các biện pháp trừng phạt chống Belarus./.

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm