Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 02:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:27, Thứ 4, 30/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lũ quét tàn phá tại Ả rập Xê út, hai người thiệt mạng

(ANTV) -  Hai người đã thiệt mạng sau khi mưa lớn bất thường gây ra lũ lụt nghiêm trọng tại thành phố Jeddah của Saudi Arabia. Giới chức nước này khuyến cáo người dân ở trong nhà, đề phòng trường hợp lũ có thể cuốn trôi người và cả phương tiện.

Theo Trung tâm Khí tượng Quốc gia Saudi Arabia, mưa lớn với lượng mưa lên tới 179 mm trong 6 giờ đã diễn ra, vượt qua mức kỷ lục trước đó ở khu vực này vào năm 2009, khi lũ lụt khiến hơn 100 người thiệt mạng và 350 người khác mất tích.

Mưa lớn cũng đã gây ngập nhiều tuyến đường, khiến giao thông bị đình trệ. Một số chuyến bay đã bi hoãn. Các trường học ở thành phố Jeddah phải tạm đóng cửa để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Hơn 2.500 nhân viên khẩn cấp đã được triển khai tới thành phố Jeddah để khắc phục hậu quả lũ lụt và tạo điều kiện khôi phục lưu thông.

9,4 triệu người Nam Sudan cần nhận viện trợ trong năm 2023

Sẽ có thêm khoảng 500.000 người dân Nam Susan cần được hỗ trợ và bảo vệ trong năm 2023, nâng tổng số người dân cần viện trợ ở quốc gia Bắc Phi này lên 9,4 triệu người, trong khi dân số của Nam Susan hiện vào khoảng 11,5 triệu người.

Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc cho hay, xung đột, bệnh dịch, các hình thái thời tiết khắc nghiệt như lũ lụt và hạn hán; những thách thức về y tế công, cũng như các hoạt động can thiệp đang làm xói mòn điều kiện sống của nhiều người dân Nam Sudan.

Điều đó đòi hỏi chính phủ của quốc gia non trẻ nhất thế giới này phải chú trọng tăng cường an ninh và đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu cơ bản của người dân.

Kể từ khi Nam Sudan giành độc lập khỏi Sudan năm 2011, giữa hai bên thường hay xảy ra tranh chấp, thậm chí xung đột, ở khu vực giới tuyến phân ranh.

 

BT
Thăm dò khán giả