Chủ nhật, ngày 26/06/2022 - 04:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:44, Chủ Nhật, 06/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lượng khí đốt dự trữ tại châu Âu thấp nhất từ trước tới nay

(ANTV) - Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga thông báo, người tiêu dùng châu Âu đã sử dụng hết 85% lượng khí đốt tự nhiên được cung cấp cho các cơ sở lưu trữ trong mùa Hè, với tổng lượng khí đốt tiêu thụ là 40,5 tỷ mét khối.

Trong khi đó, Cơ quan Cơ sở hạ tầng khí đốt châu Âu biết, tính đến ngày 3/2, khối lượng khí đốt khả dụng trong các cơ sở lưu trữ dưới lòng đất của châu Âu thấp hơn 27% so với mức cùng kỳ năm trước (13,4 tỷ m3). Công suất của các cơ sở lưu trữ khí đốt dưới lòng đất của Ukraine cũng ở mức thấp nhất.

Gazprom nhận định xu hướng lượng khí đốt tự nhiên lưu trữ ở châu Âu sụt giảm nhanh chóng tiếp tục diễn ra kể từ ngày 11/1, đưa khối lượng dự trữ xuống mức thấp nhất trong lịch sử. Dự trữ khí đốt tự nhiên giảm mạnh được cho là do nhu cầu gia tăng, bắt nguồn từ việc gia tăng phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19, trong bối cảnh các nguồn năng lượng tái tạo, đặc biệt là sản xuất điện gió, cho hiệu quả thấp.

Ít trẻ em nhiễm biến thể Omicron mắc hội chứng hậu COVID-19

Viện Nghiên cứu dịch tễ học và vi sinh vật học Moksva vừa qua đã công bố các kết quả phân tích, đánh giá các dữ liệu tổng hợp từ bệnh nhân COVID-19. Qua đó cho thấy, đa phần trẻ em nhiễm biến thể Omicron đều không xuất hiện hội chứng hậu COVID-19.

Cơ quan trên cũng nêu rõ hiện tại các nhà khoa học vẫn chưa thể đánh giá được chính xác tần suất biến chứng COVID-19 ở trẻ em. Đối với những trẻ vẫn có dấu hiệu mệt mỏi, đau đầu và bị sốt nhẹ, cần phải được theo dõi y tế, đặc biệt là được bác sỹ nhi khoa thăm khám thêm trong trường hợp cần thiết. Trước đó, viện nghiên cứu trên cũng nhận định rằng biến chủng Omicron gây ra hội chứng hậu COVID-19 nhẹ hơn so với chủng Delta.

Hôm nay (6/2), Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết sẽ sớm mở cửa trở lại biên giới của nước này để đón khách du lịch quốc tế, đồng thời nói thêm rằng quốc hội trong tuần sẽ bàn thảo về vấn đề này.

Australia đã đóng cửa biên giới hồi tháng 3/2020, tuy nhiên trong những tháng gần đây nước này đã bắt đầu quá trình mở cửa trở lại một cách thận trọng, theo đó chỉ cho phép nhập cảnh công dân và cư dân của họ, người di cư có tay nghề cao, sinh viên quốc tế và một số lao động thời vụ nhất định.

Hiện, tình hình dịch COVID-19 tại Australia đã phần nào được kiểm soát. Tính đến trưa 6/2, các thông tin mới nhất trong ngày của Australia đã ghi nhận 43 trường hợp tử vong liên quan đến COVID-19.

BT
Thăm dò khán giả