Chủ Nhật, 04/06/2023 21:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Malaysia thử nghiệm mở lại du lịch, Singapore tạm hoãn mở cửa

(ANTV) - Ngành du lịch Malaysia chịu tác động mạnh do các biện pháp hạn chế đi lại trong nước và đóng cửa biên giới kéo dài nhiều tháng. Trong nỗ lực giúp hồi sinh ngành du lịch, chính quyền Malaysia đang thử nghiệm mở cửa điểm du lịch đầu tiên trên Đảo Lagkawi.

Theo Bộ Du lịch Malaysia, từ ngày 16/9, các khách sạn và những cơ sở giải trí như công viên chủ đề sẽ được mở cửa trở lại, các hoạt động trên bãi biển cũng được phép nối lại. Bộ trên tin tưởng động thái mới sẽ tạo động lực cho các doanh nghiệp trong ngành du lịch sau thời gian dài phải ngừng hoạt động. Hiện giới chức Malaysia vẫn đang nghiên cứu và xây dựng các quy định cụ thể với những du khách được phép đến Langkawi.

Trái ngược với tình hình tại Malaysia, chính phủ Singapore cho biết quốc gia này sẽ tạm hoãn các bước tiếp theo trong kế hoạch mở cửa trở lại. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh giới chức nước này đang theo dõi xu hướng gia tăng số ca COVID-19 mắc mới trong thời gian gần đây.

Cảnh báo nguy cơ tổn thương thận ở những người đã khỏi bệnh COVID-19

Theo một nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí của Hiệp hội Thận học Mỹ, những người đã được điều trị khỏi sau khi mắc COVID-19 có nguy cơ gặp phải triệu chứng tổn thương thận, mặc dù những tổn thương này có thể không gây đau đớn và không có biểu hiện.

Kết quả nghiên cứu trên đã chỉ ra rằng tổn thương cơ quan lọc máu có thể xảy ra ở cả những người tự phục hồi tại nhà sau khi nhiễm virus SARS-CoV-2 và mức độ tổn thương sẽ tỷ lệ thuận với tình trạng mắc bệnh COVID-19 trước đó. Ngay cả những bệnh nhân không nhập viện điều trị COVID-19, không có vấn đề về thận cũng có nguy cơ phát triển bệnh thận giai đoạn cuối cao hơn gấp 2 lần so với những người chưa từng mắc COVID-19.

Kết quả này đã cho thấy một hệ quả nghiêm trọng khác của bệnh COVID0-19 vốn đã khiến trên 200 triệu người trên thế giới bị mắc bệnh. Dữ liệu nghiên cứu cho thấy trong số 100 bệnh nhân COVID-19 ở thể nhẹ đến trung bình sẽ có khoảng 7,8 người cần lọc máu hoặc ghép thận.

Tin mới nhất

Khám xét nhà đối tượng Thảo “lụi” tại Bình Thuận

Khám xét nhà đối tượng Thảo “lụi” tại Bình Thuận

Pháp luật 04/06/2023

(ANTV) - Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Bình Thuận vừa khám xét căn biệt thự ven sông của một người có tên Nguyễn Văn Thảo, tên thường gọi là Thảo “lụi”. Động thái này nằm trong chuyên án do Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận thụ lý.

Giảm thiểu rác thải nhựa từ sinh hoạt hằng ngày

Giảm thiểu rác thải nhựa từ sinh hoạt hằng ngày

Xã hội 04/06/2023

(ANTV) - Trước tác hại với môi trường do việc sử dụng quá nhiều sản phẩm nhựa dùng một lần, nhiều biện pháp đã được thực hiện để khắc phục tình trạng này. Các giải pháp này không chỉ có ý nghĩa về môi trường, mà còn mang lại giá trị kinh tế. Cả người dân và nhiều cơ sở kinh doanh ở nước ta đều đang tích cực thay đổi thói quen sử dụng các sản phẩm nhựa một lần bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Trại hè lính cứu hỏa: Sân chơi kỹ năng thiết thực cho học sinh

Trại hè lính cứu hỏa: Sân chơi kỹ năng thiết thực cho học sinh

Xã hội 04/06/2023

(ANTV) - Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, từ đó đến nay, khóa huấn luyện Trại hè lính cứu hỏa luôn nhận được những phản hồi tích cực từ các bậc phụ huynh cùng sự hứng thú của các em học sinh. Sáng 04/6, chương trình Trại hè lính cứu hỏa của mùa hè năm 2023 chính thức được khởi động.

Chung kết Hội thi Quân sự, võ thuật CAND lần thứ II năm 2023

Chung kết Hội thi Quân sự, võ thuật CAND lần thứ II năm 2023

Văn hóa 04/06/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/6, Vòng chung kết Hội thi Quân sự, võ thuật CAND lần thứ II năm 2023 đã chính thức khai mạc tại tỉnh Quảng Nam. Vòng chung kết năm nay có sự tham gia tranh tài của 1.700 cán bộ chiến sỹ đến từ 33 đội tuyển xuất sắc nhất của lực lượng CAND toàn quốc.

Nhận diện thủ đoạn lừa đảo vay tiền qua app

Nhận diện thủ đoạn lừa đảo vay tiền qua app

Kinh tế 04/06/2023

(ANTV) - Lợi dụng tình hình kinh tế khó khăn, nhu cầu vay tiền của người dân để tiêu dùng và phục vụ kinh doanh tăng cao nên các đối tượng tăng cường thực hiện hoạt động cho vay tiền qua APP để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong một thời gian ngắn rất nhiều nạn nhân đã sập bẫy với số tiền lên tới hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng. Vậy phương thức và thủ đoạn của các đối tượng như nào?.

Thực hiện đồng bộ các giải pháp giải quyết tình trạng thiếu điện

Thực hiện đồng bộ các giải pháp giải quyết tình trạng thiếu điện

Kinh tế 04/06/2023

(ANTV) - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra cuối giờ chiều ngày hôm qua, liên quan đến vấn đề cung ứng điện trong bối cảnh nắng nóng gay gắt, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Khó khăn trong việc cung ứng điện đã bộc lộ ở một số thời điểm nắng nóng và diễn biến khó lường, Chính phủ, Thủ tướng đã chỉ đạo quyết liệt để đảm bảo cung ứng điện. Bộ Công Thương đã triển khai các giải pháp nhằm cung ứng điện trong các tháng cao điểm nắng nóng.

Bắt tàu sắt hút trộm cát sông Tiền

Bắt tàu sắt hút trộm cát sông Tiền

Pháp luật 04/06/2023

(ANTV) - Tối ngày 03/6, trong lúc tuần tra trên tuyến sông Tiền, Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Bến Tre đã phát hiện bắt quả tang 2 tàu sắt, không biển số đang có hành vi khai thác cát lòng sông trái phép.

Xem thêm