Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 12:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:11, Thứ 3, 09/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Máy bán hàng tự động trên đường phố Nhật Bản

(ANTV) - Những máy bán hàng tự động đã quen thuộc với chúng ta, nhưng tại Nhật Bản, sự tự động đã lên một tầm cao mới. Máy bán hàng giờ có thể tự tìm đến người mua.

Một chiếc xe tự lái bán đồ ăn và thức uống đang được thử nghiệm trên những con đường ở thành phố Chiba. Xe di chuyển đến các địa điểm được lập trình sẵn như tòa nhà chung cư hoặc cơ sở chăm sóc người cao tuổi. Khách hàng có thể chọn các mặt hàng trên màn hình cảm ứng, sau đó thanh toán bằng điện thoại thông minh qua mã QR.

Mục đích là để xem liệu dịch vụ không người lái có mang lại sự thuận tiện cho cộng đồng và giúp các nhà bán lẻ đối phó với tình trạng thiếu lao động hay không.

Người dân Ấn Độ đổ xô mua trang sức trước lễ hội

Người dân Ấn Độ đang đổ xổ đi mua trang sức trước dịp lễ "Anh chị em" diễn ra vào ngày 11/8 tới theo truyền thống của đạo Hindu.

Theo truyền thống, trong lễ hội này, người Ấn Độ sẽ buộc một sợi chỉ thiêng trên cổ tay anh chị em ruột của mình, với lời hứa sẽ bảo vệ nhau trọn đời. Sợi chỉ được gắn thêm các trang sức vàng, bạc, bạch kim hoặc kim cương nhân tạo, có giá dao động từ 400 rupee, tức khoảng 5 USD, đến mức giá 1 triệu rupee, tức khoảng 12.600 USD. Nhiều người có xu hướng chọn những món trang sức đắt tiền để thể hiện tình cảm với anh chị em của mình.

Mỹ: Độc đáo giải bắt cá Redneck

Hàng trăm du khách đã đến ngôi làng nhỏ ở bang Illinois, Mỹ để tham gia giải bắt cá Redneck. Giải bắt cá này được khởi xướng cách đây 17 năm, nhằm giảm số lượng cá chép ngoại lai tại sông Illinois.

BT
Thăm dò khán giả