Thứ Ba, 09/12/2025 21:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Máy bay rơi tại Indonesia: Tải thành công dữ liệu từ hộp đen thứ 2

(ANTV) - Dữ liệu từ thiết bị ghi âm buồng lái (CVR) của chiếc máy bay mang số hiệu SJ-182 thuộc hãng không Sriwijaya Air rơi xuống biển Java hồi đầu năm nay đã được tải thành công, trong đó có những phút cuối cùng của chuyến bay xấu số làm 62 người thiệt mạng này.

Tuy nhiên, nội dung ghi âm từ chiếc máy bay Boeing 737-500 bị rơi ngay sau khi cất cánh ngày 9/1 này chưa thể được công khai trong giai đoạn điều tra hiện nay.

Ngày 10/2 vừa qua, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia công bố kết quả điều tra ban đầu về vụ tai nạn, theo đó nguyên nhân có thể do máy bay bị mất cân bằng lực đẩy của động cơ.

Dựa trên việc giải mã hộp đen ghi lại hành trình chuyến bay (FDR), các nhà điều tra cho biết sau khi cất cánh, lực đẩy trong động cơ bên trái của máy bay giảm xuống, trong khi ở động cơ bên phải vẫn không bị ảnh hưởng. Ở độ cao khoảng 3.300 m, hệ thống lái tự động của máy bay ngừng hoạt động, máy bay bị nghiêng sang trái và bắt đầu rơi.

Theo các tiêu chuẩn quốc tế, báo cáo cuối cùng của cuộc điều tra dự kiến sẽ hoàn tất trong vòng 1 năm kể từ ngày máy bay rơi.

Myanmar: Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi đối mặt với tội danh mới

Bà Aung San Suu Kyi, Cố vấn nhà nước của chính phủ dân sự Myanmar trước chính biến, vừa ra tòa vào ngày 12.4 và bị truy tố thêm tội danh mới liên quan luật phòng chống thiên tai. Song bà Suu Kyi tiếp tục yêu cầu được gặp các luật sư của mình. Dự kiến phiên thẩm vấn tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 26.4.

Phát biểu sau phiên tòa trực tuyến, luật sư Min Min Soe cho biết bà Suu Kyi bị truy tố về hành vi làm lộ bí mật nhà nước Myanmar, nhận hối lộ, nhập khẩu trái phép thiết bị liên lạc và vi phạm các quy định về phòng chống Covid-19. Ông  Min Soe cũng cho hay, bà Suu Kyi hiện bị giam giữ tại Naypyidaw và vẫn trong điều kiện sức khỏe tốt.

Trong khi đó, các cuộc biểu tình diễn ra gần như hàng ngày với mục đích đòi thả cố vấn nhà nước này và khôi phục nền dân chủ, đã vấp phải những biện pháp cứng rắn của lực lượng an ninh. Hơn 700 người đã thiệt mạng trong 70 ngày kể từ khi cuộc đảo chính xảy ra với hơn 3.000 người bị bắt giữ.

Một trong những ngày biểu tình đẫm máu nhất cho tới nay là ngày 9/4 với hơn 80 người thiệt mạng ở thành phố Bago, phía nam Myanmar.

Mỹ: Biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc lại nổ ra ở Minnesota

Sự việc thanh niên da màu Daunte Wright bị cảnh sát bắn tử vong đã làm bùng phát các cuộc biểu tình ở Trung tâm Brooklyn, phố lớn nhất của bang Mi nê xô ta, Mỹ. Trong khi đó, ở Min-nê-polis gần đó, phiên tòa xét xử một trong 4 sĩ quan cảnh sát trong vụ việc ghì chân lên cổ dẫn đến cái chết của George Floyd  đang diễn ra.

Ủy viên Sở An toàn Công cộng Min-nê-sô-ta cho biết, những người tuần hành đã tập trung trước tòa nhà Sở cảnh sát Trung tâm Brooklyn sau vụ xả súng vào chiều 11/4 (theo giờ Mỹ). Người biểu tình giơ cao biểu ngữ mang dòng chữ "Black Lives Matter", "Công lý cho Daunte Wright" đồng thời ném đá và các đồ vật vào lực lượng cảnh sát. Sau đó, đa số người biểu tình đã giải tán vào lúc 1h15 sáng 12/4.

Khoảng 20 cơ sở kinh doanh đã bị đột nhập tại trung tâm mua sắm Shingle Creek. Hiện, các cơ quan thực thi pháp luật đang phối hợp để kiểm soát tình hình bất ổn, và Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã được kích hoạt. Trong khi đó, Thị trưởng Trung tâm Brooklyn đã thông báo lệnh giới nghiêm trong thành phố cho đến 6h ngày 12/4.

Tin mới nhất

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Kinh tế 09/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Bến Thành – Cần Giờ và giao Công ty cổ phần Đường sắt VinSpeed, thuộc Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến khởi công vào ngày 19/12/2025, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông hiện đại, kết nối trung tâm thành phố với biển Cần Giờ.

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Thảo luận tại Hội trường về báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2025, các đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự đánh giá rất cao quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an trong đấu tranh trấn áp tội phạm, đó là, không chỉ tập trung các vụ án lớn mà những vấn đề nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội thì phải xử lý nghiêm.

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Phó Giám đốc Cơ quan Vệ binh Liên bang Nga Oleg Plokhoi và Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga Igor Zubov để thảo luận về hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga thời gian qua.

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12) tại Học viện cảnh sát nhân dân, Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới, những vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Giải thưởng "Tuối trẻ sáng tạo" vinh danh sản phẩm số của thanh niên CAND

Giải thưởng "Tuối trẻ sáng tạo" vinh danh sản phẩm số của thanh niên CAND

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Giải thưởng "Tuối trẻ sáng tạo" toàn quốc năm 2025 có 225 công trình tiêu biểu đại điện cho tuổi trẻ các Bộ, ban, ngành tham gia dự thi. Lọt vào chung kết trao giải có 43 công trình, trong đó tuổi trẻ Công an nhân dân đã có một công trình xuất sắc được tuyên dương là Công trình, giải pháp, sản phẩm sáng tạo, tiêu biểu năm 2025.

Xem thêm