Bắt nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Phúc Yên
(ANTV) - Ngày 10/4, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, quá trình điều tra mở rộng vụ án liên quan đến 3 nhóm tội phạm cộm cán tại Phú Thọ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã bắt giữ nhiều đối tượng.
(ANTV) - Mới đây, một kỹ sư người Tây Ban Nha đã phát minh ra hệ thống tạo ra nước uống từ không khí loãng để cung cấp cho những vùng khô cằn, nơi người dân đang rất cần nước.
Máy tạo nước uống này sử dụng điện để làm mát không khí cho đến khi nó ngưng tụ thành nước. Nguyên tắc hoạt động tương tự hiện tượng ngưng tụ hơi nước trong máy lạnh. Chủ nhân của chiếc máy này là ông Enrique Veiga, kỹ sư và nhà sáng chế của công ty Aquaer, người Tây Ban Nha, 82 tuổi.
Trong khi các máy tạo nước khác dựa trên công nghệ tương tự yêu cầu độ ẩm môi trường xung quanh cao và nhiệt độ thấp để hoạt động hiệu quả, máy do ông Veiga sáng chế hoạt động ở nhiệt độ lên đến 40 độ C (104 độ F) và có thể xử lý độ ẩm từ 10 đến 15%.
Ý tưởng của ông Enrique không chỉ là tạo ra một thiết bị hiệu quả mà còn mong muốn mang lại sự hữu ích cho những người phải đi bộ hàng kilomet để lấy nước.
Một chiếc máy tạo nước uống nhỏ có thể sản xuất 50-75 lít một ngày, có tính di động cao. Trong khi các phiên bản lớn hơn có thể sản xuất tới 5.000 lít một ngày.
Mỹ: CNN sa thải nhân viên không tiêm vaccine COVID-19
Đài truyền hình CNN của Mỹ đã sa thải 3 nhân viên vì không tuân thủ yêu cầu tiêm vắc xin COVID-19 khi đến công sở. Nhiều doanh nghiệp khác của Mỹ cũng yêu cầu nhân viên đi tiêm trong bối cảnh biến thể Delta bùng phát.
Trước đó, CNN ra tuyên bố rằng các nhân viên của hãng cần tiêm vaccine chống lại virus SARS-CoV-2 mới được đến các trụ sở văn phòng tại Mỹ. Kênh truyền hình này hiện để nhân viên tự giác chấp hành chứ không kiểm tra giấy chứng nhận tiêm chủng.
Chủ tịch CNN không nêu rõ nơi ba người trên làm việc, vị trí công việc cũng như cách vi phạm bị phát hiện. Tuy nhiên, ông cho biết trong những tuần tới, việc xuất trình bằng chứng tiêm chủng có thể trở thành một quy định chính thức để được vào nơi làm việc của CNN.
Nhiều tập đoàn lớn khác của Mỹ, trong đó có Facebook và Google, cũng sẽ yêu cầu toàn bộ nhân viên phải tiêm vaccine COVID-19 trước khi quay trở lại văn phòng.
Hãng bay Philippines hoàn trả 153 triệu USD tiền vé
Cebu Pacific Air - hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Philippines đã hoàn trả 7,7 tỷ peso (tương đương 153 triệu USD) tiền vé cho các hành khách không thể bay vì dịch Covid-19.
Cebu Pacific Air cho biết đã hoàn tất việc trả lại vé tiền vé máy bay cho 991.764 hành khách và vẫn đang tiếp tục xử lý các yêu cầu đòi lại tiền vé. Hãng cũng gửi lời cảm ơn tới các khách hàng đã đồng hành và thấu hiểu trong thời gian vừa qua.
Hồi tháng 5, Cebu Air huy động được 250 triệu USD thông qua đợt bán trái phiếu chuyển đổi. Trong quý I, hãng hàng không Philippines lỗ ròng 7,3 tỷ peso (144 triệu USD) do doanh thu vận tải hành khách lao dốc 92% so với cùng kỳ năm ngoái.
Bóng bay giám sát tại Olympic Tokyo
Nhiều bóng bay sắc màu đa dạng được trang bị máy quay giám sát đã được thả trên bầu trời Tokyo, Nhật Bản trong thời gian qua. Những bóng bay này đảm nhận vai trò giám sát đám đông tại Olympic Tokyo.
Những quả bóng bay này từ độ cao 100 m so với mặt đất sẽ giúp phát hiện những hoạt động nghi vấn, lưu lượng giao thông và tai nạn có thể xảy ra tại một số địa điểm tổ chức thi đấu các môn thể thao của Thế vận hội.
Nhiều bóng bay tương tự từng được triển khai tại Olympic Rio de Janeiro 2016 ở Brazil.
Olympic Tokyo khai mạc ngày 23/7, muộn 364 ngày so với kế hoạch ban đầu do bị trì hoãn vì dịch COVID-19. Dự kiến Olympic Tokyo bế mạc vào ngày 8/8. Tuy nhiên, những bóng bay giám sát của cảnh sát sẽ hoạt động đến ngày 6/9 sau khi Paralympic kết thúc.
(ANTV) - Ngày 10/4, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, quá trình điều tra mở rộng vụ án liên quan đến 3 nhóm tội phạm cộm cán tại Phú Thọ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã bắt giữ nhiều đối tượng.
(ANTV) - Sáng ngày 10/4, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ I, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu thảo luận tại Tổ về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2025; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2026; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026-2030.
(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam chuẩn bị triển khai thí điểm các sàn giao dịch tài sản mã hóa theo Nghị quyết 05 của Chính phủ, một yêu cầu cấp thiết đang được đặt ra, đó là xây dựng khuôn khổ vận hành rõ ràng cho các loại tài sản sẽ được đưa vào giao dịch. Trong đó, đáng chú ý là nhóm tài sản thực có thể được mã hóa như vàng, bất động sản hay hàng hóa được đưa lên nền tảng số.
(ANTV) - Mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số trong năm 2026 đang đặt ra nhiều thách thức trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động. Tại cuộc họp báo thường kỳ quý I diễn ra chiều ngày 9/4 tại Hà Nội, Bộ Tài chính cho biết đang hoàn thiện kịch bản tăng trưởng, đồng thời điều chỉnh linh hoạt chính sách tài khóa, tiền tệ nhằm giữ vững mục tiêu trong các quý còn lại của năm.
(ANTV) - Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh vừa báo cáo Ủy ban Nhân dân Thành phố về tình hình triển khai các dự án cảng biển chuẩn bị khởi công, động thổ nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
(ANTV) - Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 35 – Vietnam Expo 2026 chính thức diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), đánh dấu hành trình hơn ba thập kỷ đồng hành cùng sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Sự kiện quy tụ 500 gian hàng của hơn 420 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, tiếp tục khẳng định vị thế là nền tảng xúc tiến thương mại uy tín và lâu đời nhất hiện nay.
(ANTV) - Sáng ngày 10/4, thị trường tiền tệ ghi nhận những động thái điều chỉnh lãi suất đầu tiên từ các ngân hàng thương mại ngay sau cuộc họp triển khai công tác ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN).
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đang tiến hành điều tra vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 02/4/2026 tại một căn nhà trên đường Trần Bình Trọng, phường Tam Thắng.
(ANTV) - Ngày 10/4, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh, các y, bác sỹ của đơn vị vừa cứu chữa thành công hai trường hợp nguy kịch do mắc tay chân miệng độ 4 (mức độ nặng nhất trong bệnh tay chân miệng)
(ANTV) - RIA Novosti đưa tin Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẽ “hành động tương xứng” trước đề xuất của Nga về lệnh ngừng bắn dịp Lễ Phục sinh. Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo lệnh ngừng bắn nhân dịp Lễ Phục sinh, bắt đầu từ 16h giờ Moskva (20h giờ Việt Nam) ngày 11/4 đến hết ngày 12/4.