Đại hội lần thứ XIV của Đảng: Vượt qua thách thức, tạo đà đi tới tương lai
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Văn phòng công tố bang Chihuahua của Mexico cho biết đã có 14 người thiệt mạng, 13 người bị thương và 24 tù nhân đã bỏ trốn sau khi một nhóm các tay súng không rõ danh tính tấn công vào một nhà tù ở thành phố Ciudad Juarez, miền Bắc nước này.
Trong số 14 người thiệt mạng có 10 nhân viên trại giam và nhân viên an ninh. Các lực lượng an ninh đã nhanh chóng được điều động đến hiện trường kiểm soát tình hình tại đây khi các cuộc ẩu đả giữa các tù nhân xảy ra sau vụ tấn công.
Văn phòng công tố bang cho biết thêm ngay trước khi xảy ra vụ tấn công, một số đối tượng có vũ trang đã nổ súng nhằm vào lực lượng cảnh sát dọc đại lộ gần đó, dẫn tới cuộc truy đuổi bằng xe ô tô. Cảnh sát sau đó đã bắt giữ 4 đối tượng và thu giữ 1 xe ô tô.
Theo một báo cáo tháng 2/2022 của Ủy ban Nhân quyền Nhà nước Mexico, có hơn 3.700 người đang bị giam giữ tại nhà tù này, trong khi sức chứa tối đa của nhà tù là 3.135 người.
IMF: Kinh tế thế giới sẽ gặp nhiều khó khăn trong năm 2023
Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva nhận định kinh tế thế giới trong năm 2023 sẽ đối mặt với nhiều khó khăn khi các động lực chính của tăng trưởng toàn cầu đều trải qua giai đoạn suy yếu.
Bà Georgieva dự đoán năm 2023 sẽ còn "khó khăn" hơn so với năm 2022, do các nền kinh tế lớn là Mỹ, châu Âu và Trung Quốc đều đang trong giai đoạn giảm tốc.
Theo người đứng đầu IMF, lần đầu tiên sau 40 năm, tốc độ tăng trưởng của Trung Quốc trong năm 2022 có thể sẽ bằng hoặc thấp hơn tốc độ tăng trưởng toàn cầu. Bà Georgieva cho rằng nền kinh tế Mỹ có thể tránh được suy thoái, trong khi đó một nửa Liên minh châu Âu (EU) sẽ suy thoái trong năm sau.
Theo bà Georgieva, triển vọng của các thị trường mới nổi thậm chí còn tồi tệ hơn vì mức nợ cao và đồng USD mạnh. IMF dự đoán 1/3 nền kinh tế toàn cầu sẽ suy thoái trong năm 2023.
IMF cho rằng kinh tế thế giới năm 2023 sẽ chỉ tăng trưởng 2,7%, thấp hơn mức dự báo 2,9% IMF đưa ra hồi tháng 7/2022.
Người dân Mỹ nỗ lực dọn tuyết trong ngày đầu năm
Trận bão tuyết lịch sử quét qua nhiều bang ở Mỹ khiến cho người dân nơi đây gặp vô vàn khó khăn trong cuộc sống. Thời điểm chào đón năm 2023, khi những cơn bão đi qua, cũng là lúc các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề phải thu dọn hậu quả sau bão tuyết để cuộc sống sớm trở lại bình thường.
Trung tâm Thời tiết quốc gia Mỹ cho biết, Buffalo (New York) là khu vực đầu tiên hứng chịu cơn bão tuyết lịch sử trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh vừa qua. Đây cũng là nơi ghi nhận ảnh hưởng nặng nề nhất. Giờ đây, khi mặt trời đã ló rạng, bão tuyết ngừng rơi, người dân và chính quyền phải nỗ lực dọn sạch những lớp tuyết dày, có nơi dày tới 140cm.
Máy kéo, máy xúc, xe cứu thương và các phương tiện thô xơ khác được huy động tối đa để khắc phục hậu quả của bão tuyết. Người dân cho biết, cơn bão năm nay là đặc biệt hiếm thấy.
Buffalo nằm ở vùng chịu ảnh hưởng của hiện tượng tuyết rơi do hiệu ứng hồ và dự báo sẽ ngày càng khốc liệt hơn do biến đổi khí hậu. Thực tế này cũng đặt ra một thách thức trong những năm tới là công tác ứng phó với bão tuyết nhằm hạn chế tối đa tổn thất về người và của.
Hàng không Trung Quốc sẵn sàng mở cửa lại với thế giới
Theo dự kiến, từ ngày 8/1, các hãng hàng không Trung Quốc sẽ nối lại nhiều đường bay quốc tế sau gần 3 năm gần như đóng cửa với thế giới vì đại dịch COVID-19. Ngành hàng không Trung Quốc đang chuẩn bị rất kỹ càng cho sự trở lại này.
Các chuyên gia cho rằng với gần 90% nhân viên các hãng hàng không được giữ lại trong 3 năm đại dịch COVID-19, các hãng hàng không Trung Quốc sẽ không bị thiếu nhân lực khi mở nhiều tuyến bay quốc tế. Ngoài ra, với đội bay gồm hơn 500 chiếc thân rộng, đa phần là hoạt động trong những chuyến bay nội địa, các hãng đủ máy bay cho việc mở nhiều tuyến.
Do nhu cầu bay của thị trường khách khổng lồ trong nước cùng Hoa kiều khắp thế giới bị dồn nén trong 3 năm qua, nhu cầu khách sẽ tăng mạnh, giá vé sẽ cao. Trong ngắn hạn, khả năng sinh lời cũng sẽ cao.
Theo đánh giá của các chuyên gia phương Tây, hiện số chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc mới chỉ bằng 8% so với trước khi xảy ra đại dịch. Dự báo công suất sẽ tăng lên 20 - 30% vào tháng 3/2023 và đạt 50% vào mùa hè.
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Sam Group.
(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.
(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Ccứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Hà Nội thông tin vụ cháy nhà tại ngõ 82 phố Trần Cung khiến nhiều người nhập viện.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.
(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.
(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...
(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Cậu bé 12 tuổi người Nga Sergey Sklokin đã làm nên kỳ tích tại Giải Cờ nhanh thế giới ở Doha, Qatar khi đánh bại nhà vô địch thế giới 19 tuổi Gukesh Dommaraju.