Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 00:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 2, 25/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mexico phát hiện 19 thi thể bị thiêu cháy

(ANTV) - Ngày 24/1, chính quyền bang Tamaulipas, miền Bắc Mexico, thông báo phát hiện ít nhất 19 thi thể trong 2 xe ô tô bị đốt cháy tại khu dân cư Santa Anita, thuộc thành phố Camargo.

 

Sau khi nhận tin báo của người dân, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường. Theo điều tra ban đầu, các thi thể này đều có vết đạn sau đó bị thiêu hủy. Nhiều khả năng đây là một vụ thanh toán giữa các băng đảng tội phạm trong khu vực.

Với vị trí sát biên giới với Mỹ và được biết đến như một trong những tuyến đường buôn bán người di cư Trung Mỹ và trạm trung chuyển ma túy từ Nam Mỹ vào Mỹ, Tamaulipas là một trong những bang có tỷ lệ tội phạm giết người cao nhất Mexico.

 

Bộ Ngoại giao Israel cho biết, ngày 24/1, nước này đã mở đại sứ quán tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Đây được coi là một động thái lịch sử sau 4 tháng nhà nước Do Thái và quốc gia vùng Vịnh bình thường hóa quan hệ.

Theo Bộ Ngoại giao Israel, Đại sứ quán Israel tại Abu Dhabi sẽ hoạt động từ "văn phòng tạm thời" cho đến khi đặt cơ sở thường trú. Nhiệm vụ sẽ bao gồm "mở rộng mối quan hệ với Chính phủ UAE, các cơ quan tài chính và khu vực tư nhân, trường đại học, phương tiện truyền thông và hơn thế nữa".

Ngoại trưởng Israel hoan nghênh động thái này, cho rằng việc mở Đại sứ quán sẽ đồng thời cho phép mở rộng quan hệ song phương giữa Israel và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, qua đó triển khai nhanh chóng và tối đa tiềm năng trong các mối quan hệ này.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Israel được đưa ra ngay sau khi UAE cho biết, nội các của quốc gia này đã chấp thuận việc Israel thành lập Đại sứ quán tại đây.

BT
Thăm dò khán giả