Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 12:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 5, 11/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ kỷ lục tại Hàn Quốc gây nhiều thiệt hại

(ANTV) - Những trận mưa lớn kỷ lục xảy ra từ đầu tuần này đã dẫn đến ngập lụt và gây nhiều thiệt hại ở thủ đô Seoul cùng một số nơi khác ở miền Trung và Đông Hàn Quốc. Giới chức nước này xác nhận đến nay đã có ít nhất 9 người thiệt mạng, 17 người bị thương và 7 người mất tích, trong khi hàng nghìn ngôi nhà bị ngập sâu trong nước.

Mưa lớn kéo dài cũng khiến nhiều dịch vụ công cộng bị gián đoạn. Đến sáng sớm hôm nay, hầu hết các dịch vụ đã được khôi phục, trong đó có dịch vụ tàu điện Seoul. Tuy nhiên 1 số tuyến cao tốc vẫn bị đóng cửa.

Hôm nay, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã thay mặt Chính phủ xin lỗi người dân trên cả nước vì để xảy ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng, đồng thời tiếp tục chỉ đạo các địa phương khẩn trương triển khai công tác khắc phục hậu quả khẩn cấp và hỗ trợ các nạn nhân tại các khu vực bị ảnh hưởng.

Hiện Cơ quan khí tượng Hàn Quốc đã dỡ cảnh báo mưa tại vùng đô thị Seoul và Incheon phía Tây thủ đô, nhưng vẫn duy trì cảnh báo tại tỉnh Chungcheong ở miền Trung, với mực nước mưa dự báo từ 50-80mm/h.

Cuba khống chế thành công vụ cháy kho chứa dầu

Tiếp tục thông tin về vụ cháy quy mô lớn tại kho chứa dầu bên Vịnh Matanzas, Cuba, đến cuối ngày 9/8 theo giờ địa phương, tức rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, lực lượng cứu hỏa đã lần đầu tiên tiếp cận trung tâm vụ cháy. Đến nay, lửa tại khu vực 4 bồn chứa đã được dập, trong khi các cột khói đen cũng đã dần tan.

Chỉ huy lực lượng cứu hỏa nhận định tình hình hiện vẫn còn phức tạp. Bên cạnh việc dập tắt các đám cháy nhỏ xung quanh và các cấu trúc còn đang âm ỉ, nhiều biện pháp được thực hiện nhằm ngăn chặn dầu tràn ra, lan sang các khu vực khác. Chuyên gia của Mexico và Venezuela vẫn tiếp tục sát cánh với Cuba tại hiện trường.

Tối 5/8, một bồn chứa dầu thô còn khoảng 50% dung tích ở Matanzas đã bị sét đánh trúng gây cháy lớn, sau đó lan rộng sang các bồn chứa khác. Vụ việc khiến 1 lính cứu hỏa thiệt mạng, hơn 120 người bị thương, 14 người mất tích và 5.000 người phải đi sơ tán. Giới khoa học Cuba hiện cũng đang theo dõi để đánh giá chất lượng không khí cũng như môi trường tại các khu vực, đồng thời khuyến nghị người dân nên đeo khẩu trang và tránh phơi nhiễm với nước mưa có thể chứa độc tố./.

BT
Thăm dò khán giả