Chủ Nhật, 18/01/2026 15:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mưa lũ kỷ lục tại Hàn Quốc gây nhiều thiệt hại

(ANTV) - Những trận mưa lớn kỷ lục xảy ra từ đầu tuần này đã dẫn đến ngập lụt và gây nhiều thiệt hại ở thủ đô Seoul cùng một số nơi khác ở miền Trung và Đông Hàn Quốc. Giới chức nước này xác nhận đến nay đã có ít nhất 9 người thiệt mạng, 17 người bị thương và 7 người mất tích, trong khi hàng nghìn ngôi nhà bị ngập sâu trong nước.

Mưa lớn kéo dài cũng khiến nhiều dịch vụ công cộng bị gián đoạn. Đến sáng sớm hôm nay, hầu hết các dịch vụ đã được khôi phục, trong đó có dịch vụ tàu điện Seoul. Tuy nhiên 1 số tuyến cao tốc vẫn bị đóng cửa.

Hôm nay, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã thay mặt Chính phủ xin lỗi người dân trên cả nước vì để xảy ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng, đồng thời tiếp tục chỉ đạo các địa phương khẩn trương triển khai công tác khắc phục hậu quả khẩn cấp và hỗ trợ các nạn nhân tại các khu vực bị ảnh hưởng.

Hiện Cơ quan khí tượng Hàn Quốc đã dỡ cảnh báo mưa tại vùng đô thị Seoul và Incheon phía Tây thủ đô, nhưng vẫn duy trì cảnh báo tại tỉnh Chungcheong ở miền Trung, với mực nước mưa dự báo từ 50-80mm/h.

Cuba khống chế thành công vụ cháy kho chứa dầu

Tiếp tục thông tin về vụ cháy quy mô lớn tại kho chứa dầu bên Vịnh Matanzas, Cuba, đến cuối ngày 9/8 theo giờ địa phương, tức rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, lực lượng cứu hỏa đã lần đầu tiên tiếp cận trung tâm vụ cháy. Đến nay, lửa tại khu vực 4 bồn chứa đã được dập, trong khi các cột khói đen cũng đã dần tan.

Chỉ huy lực lượng cứu hỏa nhận định tình hình hiện vẫn còn phức tạp. Bên cạnh việc dập tắt các đám cháy nhỏ xung quanh và các cấu trúc còn đang âm ỉ, nhiều biện pháp được thực hiện nhằm ngăn chặn dầu tràn ra, lan sang các khu vực khác. Chuyên gia của Mexico và Venezuela vẫn tiếp tục sát cánh với Cuba tại hiện trường.

Tối 5/8, một bồn chứa dầu thô còn khoảng 50% dung tích ở Matanzas đã bị sét đánh trúng gây cháy lớn, sau đó lan rộng sang các bồn chứa khác. Vụ việc khiến 1 lính cứu hỏa thiệt mạng, hơn 120 người bị thương, 14 người mất tích và 5.000 người phải đi sơ tán. Giới khoa học Cuba hiện cũng đang theo dõi để đánh giá chất lượng không khí cũng như môi trường tại các khu vực, đồng thời khuyến nghị người dân nên đeo khẩu trang và tránh phơi nhiễm với nước mưa có thể chứa độc tố./.

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm