Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 01:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 4, 25/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: 7 người thiệt mạng trong vụ xả súng tại California

(ANTV) - Bảy người đã thiệt mạng trong vụ xả súng hàng loạt, xảy ra ngày 23/1 (giờ địa phương), tại hai địa điểm ở thành phố Half Moon Bay, ven biển phía Bắc bang California. Đáng nói, vụ xả súng trên xảy ra chỉ 2 ngày sau một vụ việc tương tự ở thành phố Monterey Park, miền Nam bang California, khiến 11 người thiệt mạng.

Nghi phạm vụ xả súng tên Chunli Zhao, 67 tuổi. Đối tượng đã bị bắt giữ ngay sau khi tiến hành vụ xả súng tại các trang trại ở Half Moon Bay. Nghi phạm là một lao động châu Á làm việc tại trang trại và đã nổ súng bắn những người cùng làm việc với mình. Sau khi xả súng, Zhao đã lái xe đến văn phòng cảnh sát ở Half Moon Bay. Một khẩu súng ngắn bán tự động được tìm thấy trong xe của đối tượng. Hiện chưa rõ động cơ của vụ xả súng.
 
Trên mạng xã hội Twitter, một số nghị sỹ bang California đã bày tỏ chia sẻ mất mát với những gia đình có người thương vong trong các vụ xả súng và lên án tình trạng bạo lực súng đạn tại bang này.
 
Xác định danh tính nghi phạm xả súng tại thành phố Monterey Park
Cảnh sát hạt Los Angeles, bang California cũng vừa công bố danh tính của nghi phạm tiến hành vụ xả súng tại một câu lạc bộ khiêu vũ ở thành phố Monterey Park vào ngày 21/1, khiến ít nhất 11 người đang tham gia lễ hội mừng Tết Nguyên đán, thiệt mạng.
 
Danh tính nghi phạm được công bố là H.C.T, 72 tuổi. Đối tượng được xác định là nghi phạm duy nhất trong vụ xả súng này. Nghi phạm từng bị bắt vì sở hữu súng bất hợp pháp và đối tượng này có 1 khẩu súng trường tại nhà và hàng trăm viên đạn. Cảnh sát cũng cho hay, dường như đối tượng đang sản xuất súng giảm thanh. 
 
Cảnh sát trưởng Los Angeles cho biết, các nhà điều tra chưa xác định được nguyên nhân nghi phạm gây án tại câu lạc bộ Star Ballroom - nơi đối tượng này được cho là thường xuyên lui tới. Trong quá trình gây án, nghi phạm đã bắn 42 phát đạn, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và 9 người bị thương. Nghi phạm được xác định tử vong do tự sát sau đó.
BT
Thăm dò khán giả