Thứ Hai, 02/10/2023 15:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ áp đặt biện pháp trừng phạt mới với Triều Tiên

(ANTV) - Bộ Tài chính Mỹ vừa ra thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với 5 thực thể liên quan tới Triều Tiên, sau khi Bình Nhưỡng tiến hành một loạt vụ phóng tên lửa gần đây, trong đó có cả tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mới.

Những đối tượng bị trừng phạt lần này là năm thực thể đã hỗ trợ Triều Tiên phát triển chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí hủy diệt hàng loạt, vi phạm các nghị quyết của HĐBA LHQ. Các thực thể này gồm có Bộ Công nghiệp tên lửa Triều Tiên cùng 4 công ty thương mại trực thuộc.

Lệnh trừng phạt được đưa ra một tuần sau khi Triều Tiên tuyên bố đã thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-17 có sức công phá mạnh. Washington cho biết sẽ tiếp tục trừng phạt các hoạt động phát triển tên lửa đạn đạo và vũ khí hủy diệt hàng loạt của Triều Tiên.

Tin mới nhất

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Loại hình xe đưa đón học sinh ngày càng trở thành loại hình vận tải hành khách thiết yếu, đặc biệt là tại các đô thị lớn, với số lượng tăng nhanh trong 1 vài năm trở lại đây. Thế nhưng, thực tế thì theo Luật Giao thông đường bộ hiện hành, vẫn chưa có những quy định cụ thể và rõ ràng, cũng như chưa định nghĩa thế nào là xe đưa đón học sinh.

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Từ tin báo của quần chúng nhân dân, đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Krông Pắc, tỉnh Đ Lắk vừa nhanh chóng xác minh, làm rõ 1 nhóm chạy xe mô tô độ chế gây mất an toàn giao thông trên địa bàn. Đặc biệt trong đó có 2 em học sinh trung học phổ thông.

Thủ đoạn tinh vi của tệ nạn cờ bạc

Thủ đoạn tinh vi của tệ nạn cờ bạc

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Bên cạnh những loại hình cờ bạc như xóc đĩa, bài lá, 3 cây, liêng, lô đề… thì xuất hiện tình trạng đánh bạc trên không gian mạng; từ cờ bạc phát sinh các loại tội phạm khác như cho vay lãi nặng, đòi nợ thuê, trộm cắp, cướp giật, lừa đảo…

Xem thêm