Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 12:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:32, Thứ 5, 06/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ, Australia giải cứu 3 người dân từ đảo hoang

(ANTV) -Nhờ vào dòng chữ SOS khổng lồ được vẽ lên bãi cát, 3 người đàn ông bị mắc kẹt trên 1 đảo hoang ở phía Tây Thái Bình Dương đã được phát hiện và giải cứu bởi lực lượng cứu hộ Mỹ và Australia.

 

Nhóm người này khởi hành từ đảo Pulawat thuộc đảo quốc Micronesia trên một chiếc thuyền dài khoảng 7m hôm 30/7. Họ dự kiến di chuyển 43 km đến đảo Pulap cũng thuộc Micronesia. Tuy nhiên, thuyền không cập bến vì hết nhiên liệu. Sau 4 ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ phối hợp Mỹ - Australia đã phát hiện ra địa điểm ba người này bị lạc, cách điểm khởi hành khoảng 190km. Cả ba đều ở trong tình trạng sức khỏe ổn định.
 
Một trực thăng quân sự của Australia hạ cánh xuống bãi biển và cung cấp đồ ăn, nước uống. Một tàu tuần tra của Micronesia sau đó được phái đến để đưa 3 người này vào bờ. 
 
Indonesia thả 25 cá thể rùa biển xanh về đại dương 
 

 

Các nhà bảo tồn sinh vật biển Indonesia vừa thả 25 cá thể rùa biển xanh trở về với đại dương, sau khi những con rùa này được giải cứu khỏi những kẻ buôn bán động vật hoang dã vào tháng trước.
 
Đây là một phần trong số 36 cá thể rùa biển xanh được phát hiện trong vụ triệt phá đường dây buôn bán động vật hoang dã quý hiếm giữa tháng 7 ở Indonesia. 11 con rùa biển xanh còn lại cũng sẽ trở về môi trường tự nhiên vào ngày 9/8 này. Rùa biển xanh được xếp vào hàng có nguy cơ tuyệt chủng bởi Quỹ động vật hoang dã thế giới. Những năm gần đây, số lượng cá thể loài vật này giảm mạnh do tác động từ ô nhiễm môi trường và săn bắt trái phép.
 
Tại Indonesia, tất cả rùa biển đều được bảo vệ. Một người có thể đối mặt với mức án tù lên tới 5 năm và phạt tiền tối đa 100 triệu rupiah (ru-pi-a) 6.900 USD) nếu bị kết tội buôn bán rùa biển bất hợp pháp.
 
Nga: Khôi phục bộ hóa thạch voi ma mút còn nguyên vẹn  
 

 

Các nhà khảo cổ Nga đang nỗ lực khôi phục một xương hóa thạch của loài voi ma mút cổ đại từ cách đây 10 nghìn năm. Bộ xương được xác định của một con voi ma mút từ 15-25 tuổi và được bảo quản gần như nguyên vẹn.
 
Bộ xương này đã được người dân địa phương tại vùng bán đảo Yamal, khu vực hẻo lánh của nước Nga phát hiện dưới một lớp bùn. Một phần xương sọ, một số xương sườn vẫn còn nguyên các mô mềm dính trên xương. Các nhà khảo cổ cho biết, việc kết hợp giữa xương và mô mềm trong nghiên cứu sẽ mang lại nhiều phát hiện đột phá về cấu tạo của loài động vật đặc biệt này.
 
Nhiều hóa thạch tương tự đã được tìm thấy với mức độ thường xuyên hơn tại vùng Siberia rộng lớn của Nga. Nguyên nhân bởi biến đổi khí hậu khiến băng tan nhanh tại Bắc Cực, làm lộ ra những khoảng không trước đó được bao phủ hoàn toàn.
 
 
Thăm dò khán giả