Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 07:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:46, Thứ 7, 25/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ bắt 3 công dân Trung Quốc do gian lận thị thực

(ANTV) - Nối tiếp các hành động gia tăng căng thẳng với Trung Quốc, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã bắt giữ 3 đối tượng là công dân Trung Quốc do hành vi gian lận thị thực, trong khi đối tượng thứ 4 đang lẩn trốn trong Lãnh sự quán Trung Quốc tại San Francisco.

Bộ Tư pháp Mỹ cho rằng các công dân trên đã xin thị thực nghiên cứu tại Mỹ và có quan hệ với Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA). Theo bộ trên, FBI mới đây đã thẩm vấn những người được cấp thị thực bị nghi là thành viên của PLA tại hơn 25 thành phố của Mỹ. Hiện Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Trung Quốc đang xuống dốc nhanh chóng sau khi Mỹ ra lệnh đóng cửa đại sứ quán Trung Quốc tại thành phố Houston, Texas hôm 22/7 vừa qua. Đáp trả hành động này, Trung Quốc chiều nay đã thông báo sẽ cho đóng cửa đại sứ quán Mỹ tại Thành Đô.
 
Mỹ kết án đối tượng âm mưu tấn công Nhà Trắng
 

Trong một diễn biến khác, tòa án Mỹ ngày 24/7 đã kết án 15 năm tù cho một đối tượng 23 tuổi bị cáo buộc âm mưu tấn công Nhà Trắng hồi năm ngoái.

Cụ thể, bị cáo Hasher Taheb sống tại thành phố Cumming, bang Georgia đã lên kế hoạch tấn công nhằm vào Nhà Trắng, Đài tưởng niệm Washington, Đài tưởng niệm Lincoln và một giáo đường Do Thái ở thủ đô Washington cùng tượng Nữ thần Tự do ở thành phố New York. Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã bắt đầu tiến hành điều tra Taheb từ năm 2018 sau khi nhận được tin báo từ cộng đồng cho biết người này đã bị cực đoan hóa.
 
Theo cáo trạng, Taheb muốn đến khu vực Trung Đông để gia nhập tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự do  (IS) nhưng do không có hộ chiếu nên đã tìm cách tấn công trong nước. Theo giới chức tư pháp, không có mục tiêu nào mà Taheb liệt kê từng bị đe dọa thực sự bởi âm mưu của hắn.
BT
Thăm dò khán giả