Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 05:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 3, 09/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ cấp quy chế bảo hộ tạm thời cho người nhập cư Venezuela

(ANTV) - Chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã quyết định cấp Quy chế bảo hộ tạm thời cho những người nhập cư Venezuela đang sinh sống ở Mỹ, đồng thời cũng đang tiếp tục phối hợp để thực hiện các biện pháp gây áp lực đối với chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro để nước này có thể tổ chức các cuộc bầu cử tự do và công bằng.

Theo đó, những người Venezuela tại Mỹ phải chứng minh được họ đã sinh sống trên lãnh thổ nước này liên tục cho tới ngày 8/3/2021 để được xem xét theo Quy chế bảo hộ tạm thời và nếu đáp ứng đủ điều kiện thì sẽ được cấp phép lưu trú 18 tháng.

Quyết định trên, có thể giúp đỡ cho khoảng 320.000 người nhập cư Venezuela, và cũng là một lời cam kết của ông Biden trong chiến dịch tranh cử năm 2020, khi khẳng định sẽ tiếp nhận những người Venezuela phải rời bỏ đất nước giữa cuộc khủng hoảng chính trị tại quốc gia Nam Mỹ này.

Theo thống kê của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn, trong những năm gần đây đã có khoảng 5,4 triệu người Venezuela rời bỏ đất nước.


Nhà giáo già một đời đau đáu với nghề làm đàn truyền thống

Với hàng nghìn năm lịch sử, cây đàn Oud là một trong những nhạc cụ lâu đời nhất của người A-rập và cũng là một trong những nhạc cụ được ưa thích nhất bởi tính bình dân, tiện dụng và âm thanh đầy cảm xúc mà nó tạo ra. Thế nhưng nghề chế tác đàn Oud lại đang đứng trước nguy cơ bị mai một bởi số lượng thợ làm đàn ngày càng giảm tại các nước A-rập. Trước tình hình này, một người nghệ sĩ ở Li-băng đã dành cả cuộc đời để gìn giữ những giá trị truyền thống của dân tộc mình.

BT
Thăm dò khán giả