Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 16:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 5, 13/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ công bố các hành động thúc đẩy năng lượng sạch

(ANTV) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố các bước để thúc đẩy vấn đề năng lượng sạch - đặc biệt là năng lượng gió ngoài khơi, năng lượng tái tạo trên các khu đất công và nâng cấp mạng lưới điện. Động thái mới nhất được đưa ra khi chính quyền Tổng thống Biden tìm cách thúc đẩy triển khai năng lượng sạch như một cách để đạt được các mục tiêu về khí hậu.

 Về vấn đề điện gió ngoài khơi, Chỉnh phủ Mỹ đã thông báo về việc sẽ tổ chức một hợp đồng cho thuê ở New York Bight - ngoài khơi các bờ biển của New York và New Jersey, được kỳ vọng có thể tạo ra năng lượng sạch lên tới 7 gigawatt, đủ để cung cấp năng lượng cho hai triệu ngôi nhà.

Đối với vấn đề lưới điện, chính quyền Mỹ sẽ giúp tài trợ cho đường dây tải điện. Chính quyền Tổng thống Biden cũng nhấn mạnh rằng các chính sách của Mỹ về vấn đề biến đổi khí hậu nhằm kích hoạt toàn bộ chính phủ đối phó lại biến đổi khí hậu, tạo ra công ăn việc làm được trả lương cao và thúc đẩy nền kinh tế năng lượng sạch của Mỹ.

Lạm phát của Mỹ trong năm 2021 tăng lên mức cao nhất trong gần 40 năm qua

Lạm phát của Mỹ đang tăng nhanh. Theo khảo sát được tờ Wall Street Journal (WSJ) thực hiện mới đây, các chuyên gia kinh tế ước đoán chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại Mỹ trong năm 2021 tăng cao nhất kể từ năm 1982, do những căng thẳng về chuỗi cung ứng cùng với nhu cầu tiêu dùng tăng, đẩy giá hàng hóa tăng.

 Theo đó, CPI tại Mỹ trong tháng 12/2021 tăng khoảng 7,1% so với cùng kỳ năm 2020. Đây cũng là mức tăng cao nhất kể từ năm 1982 và là tháng thứ 3 liên tiếp CPI vượt 6%. Giá ô tô và đồ tiêu dùng lâu bền tiếp tục là nhân tố khiến lạm phát tại Mỹ tăng nhanh, xuất phát từ mất cân bằng cung cầu do đại dịch COVID-19 gây ra.

Dữ liệu lạm phát tháng 12 vừa qua cũng phản ánh tác động bước đầu của biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 dưới góc độ là 1 nguy cơ mới đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới, trong bối cảnh Mỹ và thế giới bước vào năm thứ 3 của đại dịch.

Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) dự kiến sẽ có 1 loạt các đợt tăng lãi suất trong năm nay, nếu lạm phát tiếp tục duy trì ở mức cao lâu hơn dự kiến./.

Câu chuyện về những chú chó thông minh cứu sống chủ

 Chó luôn được coi loài vật trung thành và là thú cưng gần gũi nhất với con người. Trong thực tế, đã có nhiều trường hợp những chú chó bảo vệ chủ trong những tình huống nguy cấp, thậm chí cứu được cả mạng sống của chủ nhân. Vừa qua, tại bang New Hampshire, Mỹ, một chú chó thông minh đã dẫn cảnh sát đến cứu chữa kịp thời cho chủ của chú và 1 người khác khi họ gặp tai nạn trên đường cao tốc. 

 

BT
Thăm dò khán giả