Thứ Tư, 21/01/2026 15:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ công bố gói hỗ trợ an ninh mới dành cho Ukraine

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố gói hỗ trợ an ninh dành cho Ukraine, trong đó cung cấp bổ sung đạn pháo, radar và nhiều thiết bị khác. Theo một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ, gói viện trợ này trị giá 150 triệu USD.

Ông Biden cũng thông báo chính quyền gần như đã cạn kiệt nguồn tài chính được phép chi tiêu từ Quyền Rút vốn của Tổng thống, đồng thời hối thúc Quốc hội Mỹ thông qua gói hỗ trợ trị giá 33 tỷ USD, trong đó có hơn 20 tỷ USD được chi tiêu cho viện trợ quân sự, mà ông đề xuất dành cho Ukraine.

Tổng giá trị viện trợ quân sự của Washington cho Kiev kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hiện đã lên đến 3,4 tỷ USD, trong đó có pháo tự hành,  hệ thống tên lửa phòng không vác vai Stinger và máy bay không người Phoenix Ghost.

Trước đó, Điện Kremlin cảnh báo rằng chính sách cung cấp vũ khí của các nước phương Tây cho Ukraine gây nguy hiểm đối với an ninh toàn châu Âu.

Hội đồng bảo an LHQ đã thống nhất thông qua tuyên bố đầu tiên về Ukraine kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở nước láng giềng hôm 24/2, bày tỏ ủng hộ nỗ lực của Tổng Thư ký LHQ nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình cho cuộc chiến hiện nay.

Tuyên bố do Na Uy và Mexico, 2 quốc gia ủy viên không thường trực HĐBA LHQ, soạn thảo có đoạn viết: “HĐBA bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc duy trì hòa bình và an ninh ở Ukraine”. HĐBA cũng nhắc lại quan điểm rằng các quốc gia thành viên LHQ có nghĩa vụ giải quyết các tranh chấp quốc tế bằng các biện pháp hòa bình theo quy định của Hiến chương LHQ.

Đây là tuyên bố đầu tiên thể hiện sự đồng thuận của HĐBA trong vấn đề Ukraine kể từ khi cuộc chiến nổ ra.

Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres đã bày tỏ hoan nghênh tuyên bố này, trong đó nhấn mạnh HĐBA đã “có tiếng nói chung về hòa bình ở Ukraine”.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, Phó Thủ tướng Ukraine thông báo nước này đã tiếp nhận từ Nga 41 người, bao gồm 28 quân nhân và 13 dân thường, trong đợt trao đổi tù nhân mới nhất giữa Ukraine và Nga. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Ukraine không cho biết số người Nga được trả tự do trong đợt trao đổi tù nhân này.

Kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, hai bên đã tiến hành một số hoạt động trao đổi tù nhân. Đợt trao đổi tù nhân gần đây nhất diễn ra hôm 30/4, trong đó có 14 người Ukraine được trả tự do.

Tin mới nhất

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.

Giữ vững trận tuyến an ninh

Giữ vững trận tuyến an ninh

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng . Trong thời điểm này, việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được lực lượng Công an đảm bảo ở mức cao nhất.

Xem thêm