Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 11:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:43, Chủ Nhật, 26/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Đại học Oklahoma gian lận để lọt top 100

(ANTV) - Trường Đại học Oklahoma, Mỹ, vừa bị phanh phui đã cung cấp cho tạp chí xếp hạng những dữ liệu ảo trong suốt 20 năm để lọt vào top 100 trường đại học hàng đầu. Do đó, Đại học Oklahoma sẽ không được xếp hạng các trường đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2019 này.

U.S. News & World Report là một tạp chí của Mỹ, thường xuyên công bố bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất của Mỹ. Theo tạp chí trên, Đại học Oklahoma đã gửi những dữ liệu "đã bị thổi phồng" về tỉ lệ đóng góp các khoản tiền cho trường của hội cựu sinh viên kể từ năm 1999.

Ban đầu, khi gửi dữ liệu cho bảng xếp hạng năm 2019, Đại học Oklahoma tuyên bố tỉ lệ đóng góp tài chính của các cựu sinh viên trường này là 14%. Nhưng sau đó, trường lại đính chính con số chính xác là 9,7%, sau khi bị phanh phui gian lận, theo một cuộc điều tra của Công ty luật Jones Day.

Vườn thú Mexico chào đón thành viên đặc biệt mới

Bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm từ lâu đã là một trong những ưu tiên hàng đầu của thế giới. Mới đây, tại Mexico, một vườn thú ở bang miền Trung Tlaxcala đã vui mừng đón nhận một thành viên đặc biệt mới. Đó là một “cô” báo đốm Mỹ vừa chào đời nhờ vào chương trình nhân giống các loài có nguy cơ tuyệt chủng cao.

Theo đại diện vườn thú, cô báo đốm này ra đời từ giữa tháng 3 vừa qua, và hiện có tình trạng sức khỏe tốt. Sự ra đời của cá thể báo đốm Mỹ đang trong diện có nguy cơ tuyệt chủng cao này đã thu hút rất đông du khách tới tham quan.

Báo đốm Mỹ nằm trong nhóm các loài vật có nguy cơ bị đe dọa bởi nạn săn trộm, hay bị mất môi trường sống. Ở khu vực châu Mỹ, loài báo đốm này xuất hiện ở một số nước như Argentina, Paraguay, Mexico hay phía Tây Nam nước Mỹ./.

 

BT
Thăm dò khán giả