Thứ Ba, 13/01/2026 05:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ: Đại học Oklahoma gian lận để lọt top 100

(ANTV) - Trường Đại học Oklahoma, Mỹ, vừa bị phanh phui đã cung cấp cho tạp chí xếp hạng những dữ liệu ảo trong suốt 20 năm để lọt vào top 100 trường đại học hàng đầu. Do đó, Đại học Oklahoma sẽ không được xếp hạng các trường đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2019 này.

U.S. News & World Report là một tạp chí của Mỹ, thường xuyên công bố bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất của Mỹ. Theo tạp chí trên, Đại học Oklahoma đã gửi những dữ liệu "đã bị thổi phồng" về tỉ lệ đóng góp các khoản tiền cho trường của hội cựu sinh viên kể từ năm 1999.

Ban đầu, khi gửi dữ liệu cho bảng xếp hạng năm 2019, Đại học Oklahoma tuyên bố tỉ lệ đóng góp tài chính của các cựu sinh viên trường này là 14%. Nhưng sau đó, trường lại đính chính con số chính xác là 9,7%, sau khi bị phanh phui gian lận, theo một cuộc điều tra của Công ty luật Jones Day.

Vườn thú Mexico chào đón thành viên đặc biệt mới

Bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm từ lâu đã là một trong những ưu tiên hàng đầu của thế giới. Mới đây, tại Mexico, một vườn thú ở bang miền Trung Tlaxcala đã vui mừng đón nhận một thành viên đặc biệt mới. Đó là một “cô” báo đốm Mỹ vừa chào đời nhờ vào chương trình nhân giống các loài có nguy cơ tuyệt chủng cao.

Theo đại diện vườn thú, cô báo đốm này ra đời từ giữa tháng 3 vừa qua, và hiện có tình trạng sức khỏe tốt. Sự ra đời của cá thể báo đốm Mỹ đang trong diện có nguy cơ tuyệt chủng cao này đã thu hút rất đông du khách tới tham quan.

Báo đốm Mỹ nằm trong nhóm các loài vật có nguy cơ bị đe dọa bởi nạn săn trộm, hay bị mất môi trường sống. Ở khu vực châu Mỹ, loài báo đốm này xuất hiện ở một số nước như Argentina, Paraguay, Mexico hay phía Tây Nam nước Mỹ./.

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm