Thứ Tư, 14/01/2026 08:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì bệnh đậu mùa khỉ

(ANTV) - Bang Texas đã báo cáo ca tử vong do đậu mùa khỉ. Đây là trường hợp tử vong đầu tiên do căn bệnh này ở Mỹ trong đợt bùng phát chưa từng có trên toàn cầu.

Cơ quan Y tế bang Texas cho biết, ca tử vong do đậu mùa khỉ nói trên, được giấu danh tính, là một người trưởng thành, cư dân của quận Harris, bị suy giảm miễn dịch nghiêm trọng. Người này mắc nhiều bệnh nặng khác nhau và qua đời hôm 28/8 tại một bệnh viện trong quận.

Theo giới chức bang Texas và quận Harris, vụ việc vẫn đang được điều tra để xác định xem bệnh đậu mùa khỉ có thể dẫn đến cái chết của một người như thế nào.

Trường hợp tử vong do đậu mùa khỉ là rất hiếm. Trước trường hợp tử vong ở bang Texas, chỉ có 15 ca tử vong được báo cáo trên toàn cầu trong số 47.000 trường hợp mắc đậu mùa khỉ được ghi nhận trong năm nay. Các trường hợp tử vong từ các quốc gia bao gồm Tây Ban Nha và Brazil, nơi virus đậu mùa khỉ chưa từng lây lan trong lịch sử, cũng như các nước ở khu vựcTây và Trung Phi nơi bệnh này lưu hành.

Trung Quốc: Nhiều thành phố lớn tăng cường các biện pháp hạn chế chống COVID-19

Các biện pháp hạn chế chống COVID-19 mới đã được ban hành tại nhiều thành phố lớn của Trung Quốc, phản ánh sự kiên định của Trung Quốc trong việc thực thi chính sách "Zero COVID" với mục tiêu dập tắt mọi đợt bùng phát dịch mới ngay từ khi chớm xuất hiện.

Long Hoa, một quận ở thành phố Thâm Quyến với 2,5 triệu cư dân, hôm 30/8 đã đóng cửa nhiều địa điểm vui chơi giải trí và chợ đầu mối, đồng thời đình chỉ các sự kiện lớn. Người dân phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 24 giờ để vào các khu dân cư. Các nhà hàng phải giới hạn số lượng khách hàng không quá 50% sức chứa. Các biện pháp hạn chế mới dự kiến ​​sẽ hết hạn vào ngày 3/9.

Vào đầu tháng 8 này, các vụ đóng cửa chủ yếu diễn ra ở các thành phố nhỏ hơn tại Trung Quốc. Sự leo thang nghiêm trọng hơn của dịch bệnh và tình trạng kéo dài của các biện pháp hạn chế ở những thành phố lớn, chẳng hạn như Thành Đô ở phía Tây Nam Trung Quốc, có nguy cơ làm tổn hại đến tăng trưởng kinh tế vốn đang trầm lắng của nước này.

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Giữ vững an ninh, góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững an ninh, góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, cùng với lực lượng Công an toàn quốc, Công an tỉnh Sơn La đã ra quân đồng loạt, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở.

Xem thêm