Thứ Tư, 10/12/2025 12:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ không kích nhiều địa điểm ở Iraq và Syria

(ANTV) - Quân đội Mỹ hôm 27/6 đã tiến hành không kích nhiều địa điểm ở Iraq và Syria, trong động thái đáp trả các vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái của lực lượng vũ trang được Iran ủng hộ nhằm vào quân nhân và các cơ sở của Mỹ ở Iraq. Vụ không kích được thực hiện theo lệnh của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ John Kirby cho biết, các vụ không kích nhằm vào hai mục tiêu trên lãnh thổ Syria và một mục tiêu trên lãnh thổ Iraq, nằm dọc trên tuyến biên giới chung giữa hai nước này. Các mục tiêu này chính là những cơ sở mà phiến quân sử dụng làm bàn đạp để thực hiện các vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái nhằm vào binh sĩ và các cơ sở của Mỹ tại Iraq.

Quan chức Lầu Năm Góc cho biết thêm Tổng thống Biden đã chỉ đạo sẽ có thêm hành động quân sự nhằm ngặn chặn các vụ tấn công tương tự trong tương lai.

Các vụ không kích của Mỹ được thực hiện một ngày sau khi giới chức người Kurd ở Iraq thông báo xảy ra 3 vụ tấn công bằng máy bay không người lái gần thành phố Arbril - nơi đặt tòa lãnh sự Mỹ.

Ngày 27/6, Tổng thống Ai Cập cùng Quốc vương Jordan đã có cuộc họp thượng đỉnh 3 bên với Thủ tướng Iraq. Cuộc họp diễn ra tại thủ đô Baghdad của Iraq.

Thông báo từ Văn phòng Thủ tướng Iraq cho biết hội nghị thượng đỉnh lần này thảo luận về hợp tác chính trị và kinh tế, đặc biệt là tăng cường đầu tư, cũng như nỗ lực chung trong cuộc chiến chống khủng bố. Trong khi đó, tuyên bố từ Văn phòng Tổng thống Ai Cập cho biết cuộc họp đề cập đến nhiều vấn đề trong khu vực, bao gồm những diễn biến mới trong tình hình Palestine, vấn đề chống khủng bố và hợp tác kinh tế. Ba nhà lãnh đạo nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường tham vấn và phối hợp với nhau trong những vấn đề quan trọng nhất của khu vực.

Liên quan đến quan hệ song phương Ai Cập-Iraq, lãnh đạo hai bên đều bày tỏ mong muốn hợp tác vì hòa bình, ổn định trong khu vực. Chuyến thăm Baghdad của ông al-Sisi đánh dấu lần đầu tiên một Tổng thống Ai Cập tới Iraq trong 3 thập kỷ qua.

Tin mới nhất

Sau Úc, Đan Mạch đang xem xét cấm trẻ dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Sau Úc, Đan Mạch đang xem xét cấm trẻ dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 10/12/2025

(ANTV) - Từ ngày 10/12, Australia chính thức thực thi lệnh cấm dùng mạng xã hội đối với trẻ dưới 16 tuổi, đây được xem là bước đi mạnh mẽ đầu tiên trên thế giới. Tại châu Âu, Đan Mạch cũng đang chuẩn bị đi theo hướng này. Chính phủ nước này đã đạt được thoả thuận sơ bộ, cấm trẻ dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội.

Kết thúc điều tra vụ án liên quan đến Lê Trung Khoa và đồng phạm

Kết thúc điều tra vụ án liên quan đến Lê Trung Khoa và đồng phạm

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ban hành bản kết luận điều tra vụ án hình sự đề nghị truy tố đối với vụ án “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, chuyển hồ sơ đến Viện KSND tối cao đề nghị truy tố các bị can:

12 dân chơi dương tính ma túy trong quán karaoke

12 dân chơi dương tính ma túy trong quán karaoke

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Gần 0h ngày 9/12, lực lượng Công an thành phố Cần Thơ bất ngờ kiểm tra hành chính đột xuất quán karaoke Chí Tài trên đường Lê Lai, phường Vĩnh Châu, phát hiện hàng chục thanh, thiếu niên đang "mở tiệc" trong các phòng VIP.

Nâng cao công tác đo lường cho Công an các tỉnh phía Nam

Nâng cao công tác đo lường cho Công an các tỉnh phía Nam

Xã hội 10/12/2025

(ANTV) - Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khai giảng lớp tập huấn về công tác đo lường cho Công an các tỉnh phía Nam. Tham gia lớp tập huấn có 130 học viên là lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ phụ trách công tác đo lường, quản lý, sử dụng phương tiện đo thuộc lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các địa phương khu vực phía Nam.

Giải vô địch Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XVIII – 2025

Giải vô địch Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XVIII – 2025

Văn hóa 10/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 9/12 tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân TP. Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố Giải Vô địch Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XVIII - năm 2025. Đây là sự kiện thể thao thường niên uy tín, nhưng mùa giải năm nay mang một ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với giới báo chí cả nước.

Bắt tạm giam "tổng tài" chỉ đạo đánh người tại quán cà phê

Bắt tạm giam "tổng tài" chỉ đạo đánh người tại quán cà phê

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ việc đánh người, gây rối trật tự tại quán cà phê trên địa bàn phường Vĩnh Tuy, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Thiên (sinh năm 1998, trú tại xã Ô Diên, TP Hà Nội) về tội gây rối trật tự công cộng.

Xem thêm