Thứ Hai, 29/12/2025 14:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ không kích nhiều địa điểm ở Iraq và Syria

(ANTV) - Quân đội Mỹ hôm 27/6 đã tiến hành không kích nhiều địa điểm ở Iraq và Syria, trong động thái đáp trả các vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái của lực lượng vũ trang được Iran ủng hộ nhằm vào quân nhân và các cơ sở của Mỹ ở Iraq. Vụ không kích được thực hiện theo lệnh của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ John Kirby cho biết, các vụ không kích nhằm vào hai mục tiêu trên lãnh thổ Syria và một mục tiêu trên lãnh thổ Iraq, nằm dọc trên tuyến biên giới chung giữa hai nước này. Các mục tiêu này chính là những cơ sở mà phiến quân sử dụng làm bàn đạp để thực hiện các vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái nhằm vào binh sĩ và các cơ sở của Mỹ tại Iraq.

Quan chức Lầu Năm Góc cho biết thêm Tổng thống Biden đã chỉ đạo sẽ có thêm hành động quân sự nhằm ngặn chặn các vụ tấn công tương tự trong tương lai.

Các vụ không kích của Mỹ được thực hiện một ngày sau khi giới chức người Kurd ở Iraq thông báo xảy ra 3 vụ tấn công bằng máy bay không người lái gần thành phố Arbril - nơi đặt tòa lãnh sự Mỹ.

Ngày 27/6, Tổng thống Ai Cập cùng Quốc vương Jordan đã có cuộc họp thượng đỉnh 3 bên với Thủ tướng Iraq. Cuộc họp diễn ra tại thủ đô Baghdad của Iraq.

Thông báo từ Văn phòng Thủ tướng Iraq cho biết hội nghị thượng đỉnh lần này thảo luận về hợp tác chính trị và kinh tế, đặc biệt là tăng cường đầu tư, cũng như nỗ lực chung trong cuộc chiến chống khủng bố. Trong khi đó, tuyên bố từ Văn phòng Tổng thống Ai Cập cho biết cuộc họp đề cập đến nhiều vấn đề trong khu vực, bao gồm những diễn biến mới trong tình hình Palestine, vấn đề chống khủng bố và hợp tác kinh tế. Ba nhà lãnh đạo nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường tham vấn và phối hợp với nhau trong những vấn đề quan trọng nhất của khu vực.

Liên quan đến quan hệ song phương Ai Cập-Iraq, lãnh đạo hai bên đều bày tỏ mong muốn hợp tác vì hòa bình, ổn định trong khu vực. Chuyến thăm Baghdad của ông al-Sisi đánh dấu lần đầu tiên một Tổng thống Ai Cập tới Iraq trong 3 thập kỷ qua.

Tin mới nhất

Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ tiến triển về hòa bình Ukraine

Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ tiến triển về hòa bình Ukraine

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.

Thủ tướng Israel rút đề xuất mở cửa khẩu Rafah

Thủ tướng Israel rút đề xuất mở cửa khẩu Rafah

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.

Tuần lộc Phần Lan trước thách thức biến đổi khí hậu

Tuần lộc Phần Lan trước thách thức biến đổi khí hậu

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Không khí sản xuất chương trình Tết tại ANTV

Không khí sản xuất chương trình Tết tại ANTV

Bạn đọc 29/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?

Xem thêm