Thứ Tư, 21/01/2026 09:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ làm rõ trách nhiệm vụ hàng loạt chuyển bay bị hủy

(ANTV) - Trong dịp nghỉ lễ Giáng sinh tại Mỹ, hàng nghìn chuyến bay trên toàn quốc đã bị hủy do bão tuyết. Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết chính quyền liên bang sẽ làm rõ trách nhiệm của các hãng hàng không liên quan đến tình trạng này.

Trên mạng Twitter, Tổng thống Biden cho biết đã có hàng nghìn chuyến bay trên toàn nước Mỹ bị hủy trong dịp nghỉ lễ và chính quyền của ông đang làm việc để làm rõ trách nhiệm của các hãng hàng không. Ông Biden cũng khuyến cáo những khách hàng bị ảnh hưởng truy cập trang web của Bộ Giao thông vận tải để kiểm tra khả năng được bồi thường.

Tùy thuộc vào trường hợp chuyến bay bị hủy hoặc hoãn, hành khách có thể được bồi thường hoặc hoàn tiền, thậm chí có thể đủ điều kiện để được chi trả chi phí cho chuyến bay phải đặt lại theo thỏa thuận giữa các hãng hàng không.

Cùng ngày, Bộ trưởng Giao thông vận tải Mỹ Pete Buttigieg cho biết ông đang xem xét sự việc trên.

Mỹ thu hồi thuốc điều trị huyết áp do nguy cơ dẫn đến ung thư

Hãng dược phẩm đa quốc gia Lupin của Ấn Độ đang phải thu hồi 4 lô thuốc điều trị huyết áp dạng viên nén Quinapril của hãng này, do phát hiện một tạp chất được gọi là Nitrosamine trong quá trình thử nghiệm sản phẩm.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đến nay chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gặp phải các vấn đề về sức khỏe do sử dụng loại thuốc trên và việc bán thuốc viên Quinapril ra thị trường đã ngừng từ tháng 9.

Quinapril là thuốc ức chế enzyme (ACE) được sử dụng để điều trị bệnh tăng huyết áp. Theo FDA, loại thuốc này bị nhiễm Nitrosamine - tạp chất thường được tìm thấy trong trong thịt, các sản phẩm từ sữa và rau quả. Nitrosamine có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư ở người khi tiếp xúc lâu dài.

Tin mới nhất

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.

Xem thêm