Ukraine: Thỏa thuận hòa bình có thể hoàn tất trong vài ngày tới
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây tuyên bố các đề xuất đang được đàm phán với Mỹ nhằm chấm dứt cuộc xung đột với Nga có thể được hoàn tất trong vài ngày tới.
(ANTV) - Hãng tin Reuters, ngày 18/4 đưa tin, Bộ Ngoại giao Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngừng các hành vi gây hấn trên Biển Đông.
Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ đã bày tỏ lo ngại về các thông tin liên quan hoạt động gây hấn lặp đi lặp lại của Trung Quốc nhắm tới các cơ sở dầu khí ngoài khơi của các nước có tuyên bố chủ quyền khác.
Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngừng hành vi bắt nạt và kiềm chế tham gia các hoạt động gây hấn và gây bất ổn tương tự.
Theo Reuters, ba nguồn tin khu vực ngày 17/4 cho biết, một tàu khảo sát của Chính phủ Trung Quốc đã áp sát một tàu khảo sát của công ty dầu khí nhà nước Petronas của Malaysia tại các vùng biển đó. Trước đó, tàu khảo sát Hải Dương 8 có mặt ngoài khơi vùng biển Việt Nam.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) gia hạn lệnh cấm vận vũ khí đối với Iran và nhấn mạnh việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với nước này có thể làm gia tăng bạo lực ở khu vực Trung Đông.
Sau 5 năm áp đặt, lệnh cấm vận vũ khí của HĐBA LHQ đối với Iran dự kiến sẽ được dỡ bỏ vào tháng 10/2020. Sau thời điểm này, Iran sẽ được khôi phục quyền tiếp cận vào thị trường vũ khí toàn cầu cho phép nước này dễ dàng mua bán vũ khí.
Tuy nhiên, việc dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Iran sắp tới không được đảm bảo, vì một loạt động thái gần đây của Mỹ và Iran đang đe dọa đến sự tồn vong của thỏa thuận này. Mỹ và Iran đã bị lôi kéo vào một cuộc cạnh tranh căng thẳng, một trong số đó đã leo thang thành bạo lực. Ngoại trưởng Mỹ tin tưởng các hành động bạo lực của Iran thời gian qua đã đảm bảo để HĐBA gia hạn lệnh cấm vận vũ khí đối với nước này.
Ông Mustafa al-Kadhimi, Thủ tướng được chỉ định thứ 3 của Iraq, dự kiến sẽ đệ trình danh sách nội các mới lên Hội đồng Đại diện (Quốc hội) nước này vào đầu tuần tới.
Trước đó, hôm 9/4, Tổng thống Iraq đã chỉ định ông Kadhimi đứng ra thành lập Chính phủ mới trong thời hạn 30 ngày.
Ông Kadhimi nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ các đảng phái tại Iraq, trong đó có tất cả các đảng lớn thuộc dòng Hồi giáo Shiite, cũng như các khối Hồi giáo Sunni và người Kurd, trong khi đến nay chưa vấp phải sự phản đối chính trị lớn nào.
Bộ Ngoại giao Iran hôm 10/4 đã lên tiếng ủng hộ việc bổ nhiệm ông Kadhimi. Bên cạnh đó, Mỹ, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và phái đoàn Liên hợp quốc tại Iraq cũng thể hiện sự ủng hộ đối với nhân vật này.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây tuyên bố các đề xuất đang được đàm phán với Mỹ nhằm chấm dứt cuộc xung đột với Nga có thể được hoàn tất trong vài ngày tới.
(ANTV) - Là một trong những nơi sản xuất thực phẩm lớn nhất trên thế giới, Ấn Độ thu hoạch hơn 300 triệu tấn rau củ và hoa quả mỗi năm. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó không bao giờ đến được bàn ăn. Nguyên nhân chính là do quốc gia này thiếu cơ sở hạ tầng lưu trữ thực phẩm, trong khi khí hậu lại nắng nóng. Một giải pháp đang được triển khai để đối phó với thực trạng này, đó là lắp đặt các kho lạnh mini chạy bằng năng lượng mặt trời để bảo quản thực phẩm, giảm lãng phí, đồng thời còn trao quyền kinh tế cho phụ nữ địa phương.
(ANTV) - Chính phủ mới của Thủ tướng Séc Andrej Babiš đã tuyên bố sẽ chính thức bác bỏ Hiệp ước mới về Di cư và Tị nạn của Liên minh châu Âu và thay vào đó cam kết thực hiện chính sách không khoan nhượng đối với di cư bất hợp pháp.
(ANTV) - Các nhà điều tra cho biết động cơ của hai kẻ xả súng trong vụ thảm sát trên bãi biển Bondi của Sydney là do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thúc đẩy.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt được hai đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên địa bàn tỉnh sau nhiều năm lẩn trốn tại các tỉnh thành trong và ngoài nước.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh miền Nam của Mỹ thông báo đã tấn công 3 tàu nghi chở ma túy trên vùng biển quốc tế thuộc phía Đông Thái Bình Dương, khiến 8 đối tượng thiệt mạng.
(ANTV) - Bên cạnh nhiệm vụ quản lý, giam giữ chặt chẽ, công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân luôn được Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Tại đây, những “giờ học đặc biệt” không chỉ diễn ra trên trang sách pháp luật, mà còn được lan tỏa qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ giàu tính nhân văn, góp phần giúp phạm nhân ổn định tâm lý, nuôi dưỡng niềm tin hướng thiện và chuẩn bị hành trang tái hòa nhập cộng đồng. Ghi nhận tại Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng.
(ANTV) - Đà Nẵng: triệt phá chuyên án lừa đảo chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng; Nghệ An: bắt đối tượng buôn 15.000 viên ma túy tổng hợp; Hưng Yên: thu giữ khối lượng lớn ma túy; Triệt xoá đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề; Quảng Ngãi: khởi tố 11 đối tượng “đại náo” khu dân cư;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã khởi tố vụ án vận chuyển trái phép hơn 650 tấn hàng hóa qua biên giới, với phương thức thủ đoạn tinh vi.
(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tổ chức ghi số lô, số đề, với số tiền mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng, một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La triệt phá.