Thứ Năm, 15/01/2026 09:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ - Nhật - Hàn cam kết hợp tác trên nhiều lĩnh vực

(ANTV) - Mỹ, Nhật Bản và Hàn đã cam kết làm sâu sắc hợp tác 3 bên nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng biến đổi khí hậu, ứng phó với dịch bệnh và phục hồi kinh tế. Đây là tuyên bố được đưa ra sau cuộc gặp giữa Thứ trưởng Ngoại giao 3 nước tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản).

Tại cuộc gặp, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman cùng những người đồng cấp Nhật Bản Mori Takeo và Hàn Quốc Choi Jong Kun đã thảo luận về cam kết chung hướng tới hoàn tất mục tiêu phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, cũng như kế hoạch giải quyết mối đe dọa từ các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng.

Ba bên một lần nữa phản đối những hành động làm xói mòn trật tự quốc tế và nêu bật sự cần thiết duy trì 1 khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương đa phương, tự do và mở cửa.

Bên cạnh đó, bà Sherman cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác 3 bên Mỹ-Nhật-Hàn nhằm giải quyết những thách thức mang tính toàn cầu của thế kỷ 21 như chống dịch COVID-19, khủng hoảng khí hậu và đảm bảo chuỗi cung ứng bền vững.

Indonesia ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 cao kỷ lục

Khu vực châu Á vẫn đang phải gồng mình chống dịch COVID-19 trong bối cảnh biến chủng Delta đang khiến số ca mắc tăng nhanh. Điểm nóng Indonesia trong 24h qua đã ghi nhận 1.383 ca tử vong do COVID-19, mức tăng trong ngày cao nhất từ trước đến nay. Nước này cũng ghi nhận thêm hơn 33.700 ca mắc mới.

Tính đến nay, tổng cộng ca mắc COVID-19 tại Indonesia đã sắp chạm mốc 3 triệu ca, trong đó hơn khoảng 77.600 người đã tử vong.

Sau hơn 2 tuần triển khai lệnh hạn chế các hoạt động cộng đồng (PPKM) khẩn cấp, số ca mắc COVID-19 mới và tỷ lệ lấp đầy giường bệnh ở Indonesia đang giảm nhẹ. Chính phủ nước này hiện đã gia hạn thực hiện lệnh hạn chế tới ngày 25/7 và có thể dần nới lỏng từ ngày 26/7, nếu số ca mắc mới tiếp tục giảm.

Tuy nhiên, truyền thông địa phương cũng cho biết, có ít nhất 6 chỉ số đã không đạt được trong thời gian áp dụng lệnh hạn chế khẩn cấp vừa qua, gồm xét nghiệm, truy vết, giảm hoạt động đi lại của người dân, số lượng tiêm chủng, tỷ lệ dương tính và tỷ lệ lây nhiễm.

Cụ thể, Indonesia chỉ đạt 127.000 xét nghiệm COVID-19 mỗi ngày, thấp hơn nhiều so với mục tiêu 324.000 xét nghiệm; tiêm chủng cho 546.000 người/ngày, chỉ bằng hơn 1 nửa chỉ tiêu 1 triệu mũi/ngày.

Tin mới nhất

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Sỹ Toàn, sinh năm 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 14/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân, cựu Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xuất nhập khẩu Đại Hưng Phát mức án 16 năm tù và Nguyễn Sỹ Huấn, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa 15/01/2026

(ANTV) - Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thiết kế, quảng cáo, truyền thông số từng bước hình thành hệ sinh thái sáng tạo. Nhiều lễ hội, festival, sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, có chiều sâu nội dung và sức lan tỏa quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang bước sang giai đoạn nhạy cảm mới khi Washington gia tăng sức ép trên nhiều mặt trận, trong lúc Tehran vừa thể hiện lập trường cứng rắn vừa để ngỏ khả năng đối thoại. Những diễn biến gần đây cho thấy xung đột không còn giới hạn trong quan hệ song phương mà đang kéo theo phản ứng rộng khắp từ cộng đồng quốc tế.

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Thông tư số 119/2025 ngày 2/12/2025 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác quản lý, giáo dục học viên trong các học viện, trường CAND. Đây là thông tư quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới, chuẩn hoá và tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên trong CAND.

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương chuyển hóa các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được xác định là giải pháp căn cơ, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần phòng ngừa vi phạm và hạn chế tai nạn giao thông ngay từ sớm.

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, và đối tượng yếu thế khác, theo báo cáo sơ bộ của 28/34 địa phương, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người nhận được quà.

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - “Trạm Cảnh sát thông minh” là giải pháp chuyển đổi số đang được Công an TP Hà Nội thí điểm tại 1 số địa bàn của thành phố. Qua hơn 2 tuần đưa vào vận hành triển khai đã bước đầu ghi được những kết quả rất tích cực với những đánh giá về sự thuận tiện của người dân và khách du lịch sau khi trải nghiệm các tiện ích thiết thực.

Xem thêm