Thứ Hai, 12/01/2026 05:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ: Nổ súng tại tiệc sinh nhật, 7 người thiệt mạng

(ANTV) - Lại thêm một vụ nổ súng xảy ra tại Mỹ chỉ trong 1 ngày. Lần này, một người đàn ông đã bắn chết 6 người khác, trong đó có bạn gái của mình, và sau đó tự sát tại một bữa tiệc sinh nhật ở Colorado Springs, bang Colorado (Mỹ), vào rạng sáng qua theo giờ địa phương.

Vụ thảm sát xảy ra cách thành phố Denver 110 km về phía Nam này là diễn biến mới nhất trong loạt vụ nổ súng hàng loạt ở Mỹ. Hiện chưa rõ động cơ của vụ việc. Đáng chú ý, theo cảnh sát sở tại, đối tượng nổ súng đã bỏ qua cho nhiều trẻ em có mặt tại hiện trường gây án.

Trước đó, một người đàn ông đã bị cáo buộc 10 tội danh giết người trong một vụ nổ súng tại siêu thị cách Denver khoảng 50 km về phía Tây Bắc.

Cảnh sát cho biết sẽ hoãn công bố chi tiết về vụ nổ súng để thông báo tới thân nhân những người thiệt mạng và đảm bảo công tác hỗ trợ. Danh tính các nạn nhân cũng sẽ được thông báo sau.

Một vụ hỏa hoạn tại Lãnh sự quán Iran ở thành phố Karbala (Iraq) đã xảy ra sau khi một nhà hoạt động Iraq có tên Ihab al-Wazni thiệt mạng trong một vụ việc được cho là “tấn công có vũ trang”.

Báo Times of Israel cho biết al-Wazni là người lên tiếng phản đối sự ảnh hưởng của Iran ở Iraq và các nhóm vũ trang được cho là có có liên hệ với Tehran ở nước này.

Lãnh sự quán Karbala đã bày tỏ lời chia buồn trước cái chết của nhà hoạt động, đồng thời nói rằng những hành động như vậy gây ra tình trạng mất an ninh và bất ổn ở Iraq.

Đây không phải là lần đầu tiên lãnh sự quán Iran tại Iraq bị tấn công. Cuối năm 2019, người biểu tình ở thành phố Najaf của Iraq đã xông vào lãnh sự quán Iran và đốt rụi toà nhà.

Trong sự kiện đó, nhân viên ngoại giao Iran kịp trốn thoát và đảm bảo an toàn. Sau khi cố gắng giải tán đám đông, chính quyền ở Najaf đã ban hành lệnh giới nghiêm.

Số nạn nhân trong vụ tấn công nhằm vào trường nữ sinh ở Afghanistan đã lên tới 68 người thiệt mạng, và 165 người bị thương. Nhiều quốc gia đã lên án hành động tấn công khủng bố đẫm máu này.

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã lên án vụ đánh bom trường nữ sinh ở thủ đô Kabul là một hành động khủng bố và là tội ác chống lại loài người. Đồng thời cũng kêu gọi lực lượng Taliban ngừng sát hại người dân Afghanistan vô tội.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Ấn Độ cũng lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố đồng thời gửi lời động viên và chia buồn tới gia đình, bạn bè của những nữ sinh đã mất mạng trong vụ tấn công man rợ này. Nhấn mạnh những kẻ gây ra vụ việc rõ ràng đang tìm cách phá hủy những thành tựu mà người dân Afghanistan rất khó khăn mới giành được trong hai thập kỷ qua./.

Tin mới nhất

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.

Xem thêm