Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 18:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Chủ Nhật, 01/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ phê duyệt thuốc điều trị bệnh tim đường uống của Bristol Myers

(ANTV) - Bristol Myers Squibb cho biết, cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt thuốc uống trị bệnh tim Mavacamten của hãng này. Như vậy, thuốc điều trị bệnh tim theo đường uống của Bristol Myers đã trở thành chất ức chế myosin tim đầu tiên được phép sử dụng tại Mỹ.

Bệnh cơ tim phì đại là một tình trạng di truyền đặc trưng bởi sự dày lên của các cơ tim, là nguyên nhân phổ biến khiến tim ngừng đột ngột ở những người trẻ tuổi. Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, khoảng một trong số 500 người ở nước này bị bệnh cơ tim phì đại, với một phần lớn mắc bệnh cơ tim phì đại tắc nghẽn.

Theo Bristol Myers, loại thuốc này đi kèm với cảnh báo được in trên nhãn hộp về nguy cơ suy tim. Mavacamten làm giảm phân suất tống máu thất trái (phần thể tích của máu được đẩy ra từ một buồng tim trong mỗi lần co bóp) và có thể gây suy tim do rối loạn chức năng tâm thu. Cảnh báo trên nhãn đóng hộp là cảnh báo nghiêm ngặt nhất của FDA, kêu gọi cần chú ý đến các nguy cơ nghiêm trọng hoặc đe dọa tính mạng của thuốc.

BT
Thăm dò khán giả