Thứ Bảy, 01/04/2023 14:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ tăng cường an ninh tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng LHQ

(ANTV) - Lần đầu tiên sau 18 tháng bị tác động bởi dịch COVID-19, trụ sở Liên Hợp Quốc đã mở cửa chào đón các nhà lãnh đạo thế giới trở lại tham dự trực tiếp kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 76. Để đảm bảo an toàn về mặt sức khỏe cho các đại biểu, tất cả các hoạt động vốn mở cửa cho công chúng sẽ bị tạm dừng. Các hoạt động bên lề sẽ chuyển sang hình thức họp trực tuyến, chỉ các nhà lãnh đạo và đại biểu chính thức mới được tiếp cận khu vực trụ sở.

Dự kiến, có hơn 120 quốc gia thành viên đã đăng ký phát biểu trực tiếp tại Đại hội đồng, trong đó có nhiều nguyên thủ các nước. Trong 8 ngày làm việc, các nhà lãnh đạo thế giới dự kiến sẽ bàn thảo và đưa ra giải pháp về nhiều vấn đề cấp thiết hiện nay như tái thiết sau COVID-19, an ninh lương thực, biến đổi khí hậu và quyền con người.

Để các phiên họp diễn ra an toàn, các xe vaccine lưu động đã được thành phố New York triển khai dành riêng cho khu vực trụ sở Liên Hợp Quốc. Các đại biểu chưa tiêm vaccine có thể tiêm ngay tại đây.

9 tuyến phố quanh khu vực trụ sở đã được tăng cường an ninh với hàng rào thép và cả lực lượng cảnh sát chống khủng bố. Các tuyến đường dành cho các đại biểu cũng được bảo vệ nghiêm ngặt với mục tiêu đảm bảo cho các nhà lãnh đạo thế giới tham dự họp an toàn và nhanh chóng, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Vào lúc 20h15 tối ngày 20/9 theo giờ địa phương (sáng nay theo giờ Việt Nam), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới Sân bay quốc tế J.F Kennedy, thành phố New York, Hoa Kỳ, bắt đầu chương trình tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Hoa Kỳ từ ngày 21- 24/9.

Bất chấp việc Mỹ đóng cửa biên giới và tăng cường kiểm soát tại cửa khẩu giữa thành phố Ciudad Acuña của Mexico và Del Rio thuộc bang Texas của Mỹ, cũng như các biện pháp ngăn chặn của chính quyền Mexico, dòng người di cư, trong đó chủ yếu là người Haiti vẫn đổ về khu vực biên giới chung.

Theo cơ quan chức năng Mexico, số người di cư tại khu trại tập trung bên cạnh con sông biên giới Bravo đã lên tới 13.000 người. Những người di cư băng qua 1 khu vực của thị trấn Del Rio, với hy vọng bị lính biên phòng bắt giữ, sau đó được xét duyệt cấp thị thực lao động.

Trước tình trạng trên, Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ thông báo sẽ đến thị sát tại Del Rio và cho biết Mỹ sẽ hồi hương những người di cư trái phép. Trong khi đó, Chính phủ Mexico cũng tuyên bố sẽ tiến hành hồi hương người di cư trái phép Haiti trong những ngày tới.

Theo thống kê của Viện Di trú Mexico, từ đầu năm đến nay, gần 19.000 người Haiti đã xin tị nạn tại Mexico, tăng 6.000 người so với tổng số của cả 2 năm 2019 và 2020./.

Tin mới nhất

Từ 1/4, kiên quyết dừng hoạt động thuê bao không chuẩn hóa

Từ 1/4, kiên quyết dừng hoạt động thuê bao không chuẩn hóa

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày hôm nay 1/4, các nhà mạng sẽ bắt đầu khóa một chiều với các thuê bao di động có thông tin chưa trùng khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư – hay nói 1 cách đơn giản là chưa tiến hành chuẩn hóa thông tin. Việc kiên quyết không lùi thời hạn cho thấy động thái quyết liệt từ Bộ thông tin và truyền thông cũng như đặt ra yêu cầu đối với chính người dùng sim chính chủ.

Những người mẹ đỡ đầu mang sắc phục Công an

Những người mẹ đỡ đầu mang sắc phục Công an

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Không máu mủ ruột thịt nhưng với tình yêu thương xuất phát từ trái tim, những người “mẹ đỡ đầu” của Hội phụ nữ Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn đã dang rộng vòng tay yêu thương, nhận chăm sóc, nuôi dưỡng và giúp đỡ những em nhỏ là con của can, phạm nhân.

Khởi tố 54 bị can liên quan đến Công ty luật Pháp Việt

Khởi tố 54 bị can liên quan đến Công ty luật Pháp Việt

Pháp luật 01/04/2023

(ANTV) - Qua công tác điều tra chuyên án cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Công ty Luật Trách nhiệm hữu hạn Pháp Việt có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, đến nay, Công an tỉnh Tiền Giang đã khởi tố 54 bị can (02 Phó Giám đốc, 20 Trưởng phòng, 01 thư ký và 31 nhân viên) theo quy định tại Điều 170 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 01/04/2023

(ANTV) - Theo thông tin, trong khi việc lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) được nhiều tổ chức, cá nhân tham gia tích cực thì những phần tử chống đối, số đối tượng cơ hội chính trị đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, quyền dân chủ để đăng tải các luận điệu xuyên tạc về nội dung, ý nghĩa của dự thảo luật cũng như chống phá hoạt động lấy ý kiến nhân dân. Thông tin được đăng tải trên Báo Công an nhân dân số ra ngày hôm nay.

Dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT 2025: Nhiều điểm mới quan trọng

Dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT 2025: Nhiều điểm mới quan trọng

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo cho phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 để lấy ý kiến dư luận. Với phương án thi này dự kiến sẽ có nhiều điểm mới quan trọng. Ngoài thi 6 môn, thì đề thi sẽ được xây dựng theo định hướng đánh giá năng lực và trải dài ở cả bậc THPT. Từng bước, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đẩy mạnh việc ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin để tổ chức kỳ thi trên máy tính.Việc sớm đưa ra định hướng của phương án thi mới phần nào giúp học sinh và giáo viên yên tâm và có sự chuẩn bị dạy và học tốt hơn trong giai đoạn tới.

Cảnh giác lừa đảo bằng công nghệ Deepfake AI

Cảnh giác lừa đảo bằng công nghệ Deepfake AI

Pháp luật 01/04/2023

(ANTV) - Hiện nay tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo ngày càng tinh vi. Thay vì chỉ nhắn tin và gọi điện như trước thì giờ chúng sử dụng công nghệ Deepfake giả cả giọng nói, hình ảnh để gọi video call lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong một thời gian ngắn đã có rất nhiều nạn nhân bị các đối tượng lừa đảo thông qua hình thức Deepfake AI, với số tiền lên tới hàng trăm thậm chí hàng tỷ đồng.

Xem thêm