Chủ Nhật, 08/03/2026 07:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ tăng sức ép buộc Thụy Sĩ từ bỏ công nghệ của Huawei

(ANTV) - Báo SonntagsZeitung đưa tin, trong những tuần gần đây, chính quyền Mỹ đã nhiều lần liên lạc với Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ để bày tỏ quan ngại về những rủi ro bảo mật khi sử dụng công nghệ của tập đoàn Huawei (Trung Quốc).

 

Thổ Nhĩ Kỳ điều thêm lực lượng tới tỉnh Idlib của Syria  Chuyển sang khu vực Trung Đông. Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) hôm qua (2/2) cho hay Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai thêm 1 đoàn xe quân sự tại tỉnh Idlib, Đông Bắc Syria, chỉ 2 ngày sau khi Tổng thống Recep Tayyip Erdogan tuyên bố Ankara có thể mở 1 chiến dịch quân sự tại đây, nếu quân đội Syria không ngừng các chiến dịch tấn công lực lượng du kích Takfiri được nước ngoài bảo trợ. Theo SOHR, đoàn xe quân sự này vào Syria qua cửa khẩu biên giới Kafr Lusin, bao gồm xe tăng, xe chở quân, xe bọc thép, vũ khí trang bị và hàng hóa hậu cần. Quân đội chính phủ Syria hiện đang tấn công các lực lượng du kích Takfiri tại Idlib, thắt chặt vòng vây đối với phe cực đoan ở căn cứ địa lớn cuối cùng này.. Hôm 25/1, Syria đã gửi thư cho Liên hợp quốc, nhấn mạnh chiến dịch chống các phần tử Takfiri tại Idlib và Aleppo “sẽ không dừng lại cho đến khi loại trừ được những kẻ khủng bố đang đe dọa an ninh và sự an toàn của người dân Syria”./.

Tin mới nhất

Đẩy mạnh tuyên truyền về ngày bầu cử cho bà con ngư dân

Đẩy mạnh tuyên truyền về ngày bầu cử cho bà con ngư dân

Xã hội 07/03/2026

(ANTV) - Tại Khánh Hòa, thời gian này, bên cạnh việc triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, Công an tỉnh tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ngày bầu cử đến các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là bà con ngư dân - những người thường xuyên vắng nhà do đi đánh bắt hải sản dài ngày để bà con nắm bắt, từ đó thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ công dân.

Cử tri gửi gắm kỳ vọng vào những ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Cử tri gửi gắm kỳ vọng vào những ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Xã hội 07/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là dịp để cử tri thực hiện quyền làm chủ của mình, mà còn là thời điểm để người dân gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào những người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của mình trong các cơ quan quyền lực nhà nước.

Công an Đắk Lắk sẵn sàng cho ngày hội lớn của non sông

Công an Đắk Lắk sẵn sàng cho ngày hội lớn của non sông

Xã hội 07/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Tại tỉnh Đắk Lắk, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đang được triển khai đồng bộ, quyết liệt, với mục tiêu cao nhất: bảo vệ tuyệt đối an toàn ngày hội của toàn dân.

Bắc Ninh sẵn sàng cho ngày bầu cử

Bắc Ninh sẵn sàng cho ngày bầu cử

Chính trị 07/03/2026

(ANTV) - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang đến gần. Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Tỉnh Bắc Ninh cũng đang dần được hoàn tất. Từ việc rà soát danh sách cử tri, niêm yết danh sách ứng cử viên, đến kiểm tra cơ sở vật chất tại từng khu vực bỏ phiếu tất cả đều được chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm bảo đảm để mỗi lá phiếu của cử tri được thực hiện thuận lợi, đúng quy định.

Xung quanh chủ trương đổi taxi điện

Xung quanh chủ trương đổi taxi điện

Kinh tế 07/03/2026

(ANTV) - UBND thành phố Hà Nội mới ban hành kế hoạch chuyển đổi phương tiện taxi sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang dùng điện, năng lượng xanh trên địa bàn. Theo đó, thành phố đặt mục tiêu chậm nhất đến năm 2030 hoàn thành việc chuyển đổi 100% taxi sử dụng xăng, dầu sang taxi điện, năng lượng xanh. Đây được xem là bước đi mạnh mẽ trong lộ trình chuyển đổi xanh của thủ đô, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, giảm phát thải và cải thiện chất lượng không khí.

Xem thêm