Chủ Nhật, 06/07/2025 07:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ thắt chặt an ninh trước thềm Kỳ họp Đại hội đồng LHQ khóa 76

(ANTV) - Theo thông báo của Sở Cảnh sát thành phố New York, các con phố xung quanh trụ sở Liên hợp quốc tại New York sẽ đóng hoàn toàn kể từ 6h sáng 20/9/2021 để chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao Kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76 (UNGA76) sẽ chính thức khai mạc vào sáng 21/9, sự kiện sẽ đón ít nhất hơn 100 lãnh đạo và quan chức cấp cao của 132 nước tới dự.

Dự kiến, Kỳ họp cấp cao UNGA76 sẽ có sự góp mặt trực tiếp của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Nhà vua Jordan, Tổng thống Brazil và Chủ tịch nước Việt Nam; Thủ tướng các nước Nhật Bản, Ấn Độ, Anh và Israel; cùng nhiều bộ trưởng các nước.

Theo thông tin của cảnh sát New York, sẽ có khoảng 37 cuộc biểu tình về nhiều lĩnh vực sẽ diễn ra trong tuần lễ có sự kiện quan trọng này. Tuy nhiên, cơ quan này chưa ghi nhận có nguy cơ an ninh nào rõ rệt đe dọa hội nghị cấp cao của Liên hợp quốc.

Mặc dù vậy,  cảnh sát New York vẫn áp dụng các biện pháp đảm bảo an ninh ở mức cao nhất cho sự kiện này.

Ngoài việc hàng loạt các phố bị đóng hoàn toàn, cảnh sát New York đã thiết lập các trạm kiểm soát an ninh theo nhiều vòng ở khắp các tuyến đường dẫn tới trụ sở Liên hợp quốc và chỉ những người được cấp thẻ mới được vào khu vực này.

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm