Thứ Năm, 23/03/2023 11:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ treo thưởng 10 triệu USD truy tìm thủ lĩnh IS ở Afghanistan

(ANTV) - Mỹ đã treo thưởng 10 triệu USD cho người cung cấp thông tin có giá trị để truy tìm thủ lĩnh của chi nhánh Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Afghanistan.

Đối tượng bị truy nã có là tên là Sanaullah Ghafari. Tên này được tổ chức khủng bố IS chỉ định là người đứng đầu chi nhánh ở tỉnh Khorasan, Iran vào vào tháng 6/2020.

Đối tượng này được cho là thủ phạm đứng đầu trong vụ tấn công khủng bố nhằm vào sân bay Kabul hồi tháng 8/2021.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng trao thưởng cho bất cứ thông tin gì có thể giúp cho việc bắt giữ những kẻ đã thực hiện vụ tấn công sân bay Kabul của Afghanistan vào ngày 26/8/2021. Vụ tấn công này đã khiến ít nhất 185 người thiệt mạng, trong đó có 13 binh sỹ Mỹ.

Giới chức Indonesia ngày hôm qua đã công bố một bản báo cáo về tình hình an ninh mạng tại nước này trong năm 2021, trong đó cho thấy có tới hơn 1,6 tỉ trường hợp có lưu lượng truy cập bất thường mà phần lớn đều liên quan tới hành vi tấn công mạng.

Báo cáo của cơ quan an ninh mạng và tiền điện tử quốc gia Indonesia cho biết, trong số các trường hợp có lưu lượng truy cập bất thường thì có tới 62% do nhiễm các phần mềm độc hại, 1% do mã độc cho ram và 9% liên quan đến hoạt động thu thập thông tin của các đối tượng tin tặc, ngoài ra báo cáo cũng cho thấy trong năm ngoái Indonesia ghi nhận gần 5600 vụ tấn công mạng, phần lớn nhắm vào các trang web giáo dục đại học, trang web tư nhân và trang web của chính quyền địa phương.

Cơ quan an ninh mạng của Indonesia bày tỏ quan ngại về tình trạng phát tán mã độc hiện nay và coi đây là một trong những thách thức trong quá trình chuyển đổi số.

Căng thẳng lại tái diễn giữa Liên minh châu Âu (EU) và Ba Lan. Ủy ban châu Âu (EC) thông báo sẽ thực hiện bước đi chưa từng có tiền lệ là cắt khoản tiền tài trợ của EU dành cho Ba Lan để bù khoản tiền phạt mà Vácsava phải nộp vì từ chối đóng cửa một mỏ than.

Người phát ngôn EC cho biết đã thông báo cho Ba Lan về quyết định trên, dự kiến sẽ được thực hiện vào tuần tới. Khoản cắt giảm sẽ lên tới gần 15 triệu euro (khoảng 17 triệu USD), tương đương số tiền phạt trong khoảng thời gian từ ngày 20/9 đến ngày 19/10/2021.

Tháng 9 năm ngoái, Tòa án Công lý EU đã yêu cầu Ba Lan trả khoản tiền phạt 500.000 euro (570.000 USD) mỗi ngày vì nước này từ chối tuân thủ lệnh đóng cửa mỏ Turow khai thác than non – gây ô nhiễm môi trường.

Về phần mình, Ba Lan cho rằng các quyết định Tòa án Công lý EU đưa ra thiếu cơ sở pháp lý và thực tế. Ba Lan khẳng định sẽ sử dụng tất cả các biện pháp pháp lý có thể để phản đối quyết định của EC.

Tin mới nhất

Khai mạc Hội nghị Nước Liên hợp quốc năm 2023

Khai mạc Hội nghị Nước Liên hợp quốc năm 2023

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Nhân Ngày Nước Thế giới 22/3, Hội nghị Nước Liên hợp quốc năm 2023 đã khai mạc tại trụ sở LHQ, nêu bật cam kết của cộng đồng quốc tế đối với một trong những vấn đề lớn của thế giới hiện nay. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.

Quy định mới về đăng kiểm ô tô, chủ xe cần biết

Quy định mới về đăng kiểm ô tô, chủ xe cần biết

Xã hội 23/03/2023

(ANTV) - Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư số 02/2023/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2021/TT-BGTVT, chính thức có hiệu lực thi hành từ 0 giờ ngày 22/3, trong đó điểm đáng chú ý là miễn lần đầu đối với xe cơ giới chưa qua sử dụng và kéo dài chu kỳ kiểm định xe cơ giới.

FED tiếp tục tăng lãi suất

FED tiếp tục tăng lãi suất

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) ngày 22/3 đã tăng lãi suất cho vay đúng như dự kiến là 0,25 điểm, tiếp tục chu kỳ giải quyết lạm phát cao, đồng thời cảnh báo rằng những rắc rối liên quan đến ngân hàng gần đây có thể ảnh hưởng đến các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa

Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Ngay sau thông báo tiếp tục tiến hành tập trận của Mỹ và Hàn Quốc, Triều Tiên, chiều 22/3, tiếp tục hoạt động thử tên lửa. Các động thái cảnh báo và đáp trả của các bên khiến dư luận quan ngại về nguy cơ chạy đua vũ trang đang leo thang trên Bán đảo Triều Tiên.

Xem thêm