Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 10:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:31, Thứ 3, 01/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ trừng phạt công ty Trung Quốc liên quan Venezuela

(ANTV) - Theo thông báo từ Bộ Tài chính Mỹ, Washington đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Tổng Công ty xuất nhập khẩu điện tử quốc gia Trung Quốc (CEIEC) vì công ty này hỗ trợ Venezuela ngăn chặn các hoạt động bất đồng chính kiến trên mạng Internet.

Theo đó, Washington sẽ hạn chế các giao dịch với CEIEC và phong tỏa tài sản của bất cứ công ty nào mà CEIEC nắm giữ ít nhất 50% cổ phần. Bộ Tài chính Mỹ khẳng định CEIEC đã hỗ trợ chuyên môn để công ty viễn thông nhà nước Venezuela ngăn chặn các phương tiện truyền thông độc lập, cũng như những chương trình video trực tiếp của thủ lĩnh đối lập Juan Guaido.

Chuyên gia dọn đồ - Nghề mới ăn khách tại Trung Quốc

Các dịp lễ kích cầu mua sắm cuối năm tại Trung Quốc đang đạt thêm những kỷ lục mới về doanh thu, trong đó đồ xa xỉ thuộc nhóm hàng bán chạy nhất. Tuy nhiên, đôi khi những món đồ hiệu đắt đỏ lại là “gánh nặng” với giới nhà giàu nước này, bởi đồ quá nhiều khiến họ không thể thu xếp gọn gàng. 

Cùng với đó là hoạt động mua sắm online ngày càng phát triển đã tạo nên thay đổi trong thói quen tiêu dùng của nhiều người. Tất cả đã mở ra mảnh đất màu mỡ cho những chuyên gia dọn đồ - một nghề nghe có vẻ đơn giản nhưng được đào tạo hết sức bài bản và thu nhập cũng vô cùng tương xứng.

BT
Thăm dò khán giả